Tỏi là một nguyên liệu được thêm vào rất nhiều món ăn bởi mùi thơm hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, mùi tỏi tươi còn dính trên tay lại không "dễ thương" chút nào. Do đó hãy cùng tìm hiểu những cách loại bỏ mùi tỏi trên tay nhé!


🍫 Sử dụng thìa innox


-Sau khi bóc, thái hành tỏi, bạn chỉ cần dùng 1 chiếc thìa inox cọ vào tay dưới vòi nước lạnh. Trong khi đó bạn có thể xoa thêm một chút xà phòng nếu muốn tay sạch hơn. Cứ cọ như vậy với thìa inox trong khoảng 1 - 5 phút, mùi hành tỏi trên tay bạn sẽ hoàn toàn biến mất.


🍫 Sử dụng muối


-Đầu tiên, hãy cho 1 thìa muối vào lòng bàn tay cùng một chút nước để muối hòa tan, lan đều. Chà xát đều toàn bộ bàn tay và kẽ tay để muối loại bỏ mùi hành tỏi trên tay bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hỗn hợp muối pha với banking soda thành dạng sệt rồi rửa tương tự.


🍫 Sử dụng chanh


-Chanh cũng có khả năng khử mùi hành tỏi rất tốt. Bạn có thể vắt một chút nước cốt chanh rồi dùng để tráng tay. Để thấm trong 3 - 5 phút rồi rửa sạch.


🍫 Sử dụng nước ép cà chua


-Nếu như tay đang có vết thương hở không dùng được chanh hay muối, thì cà chua sẽ là lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho bạn. Sau khi thái hành tỏi, hãy cọ rửa tay trong nước ép cà chua khoảng 5 phút. Với cách này, mùi khó chịu không chỉ bay biến mà nước ép cà chua còn khiến da tay bạn trở nên mềm mịn hơn nhiều.


🍫 Sử dụng kem đánh răng


-Kem đánh răng cũng là một phương pháp hữu hiệu, có thể dễ dàng tìm thấy trong ngôi nhà của bất cứ ai. Hãy thoa một lớp kem đánh răng lên bề mặt da tay và chà xát. Sau đó, đem rửa sạch với nước lạnh. Mùi hành tỏi khó chịu chắc chắn sẽ bị “đánh bại”.

Loading interface...