Nguồn nước luôn là yêu tố cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt của con người. Một nguồn nước sạch sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống, ngăn ngừa các yếu tố mần bệnh, vi khuẩn. Nếu nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn, sẽ là môi trường lý tưởng sản sinh ra các vi khuẩn có hại và làm cho nước không đảm bảo để sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống. Vậy nguyên nhân do đâu nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn.

Do chất lượng nguồn nước 

Với công nghệ hiện nay, dù là “nước sạch” tại những thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM cũng không thể loại trừ hết các loại vi khuẩn đây cũng chính là nguyên nhân khiến đường ống nước luôn có nguy cơ bị nhiễm bẩn.

Tuy nhiên, mức độ nhiễm bẩn nhiều hay ít thì còn phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước mà bạn đang sử dụng đó là nước máy (nước sạch) hay là nước giếng khoan (nước sông hồ, ao suối).

Do chất lượng đường ống kém

Khi bạn sử dụng đường ống chất lượng kém (sản xuất từ nguyên liệu không được kiểm định) các chất độc hại sẽ dần hòa tan vào nước gây ra tình trạng mẩn ngứa, đau mắt thậm chí là ngộ độc.

Theo các chuyên gia, sau một năm sử dụng nếu đường ống nước sinh hoạt không được làm sạch thì lượng cặn bám, rong rêu có thể dày từ 0.5 – 2mm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước là nước máy hay nước giếng khoan.

Vì thế hãy vệ sinh thường xuyên khu vực nguồn nước. Để đảm bảo sức khoẻ của bản thận. 

Do một số yếu tố khách quan khác

Một số yếu tố khách quan khác có thể kể tới như: động đất, lũ lụt, sụt lún, … không chỉ làm ô nhiễm nguồn nước mà còn làm hư hại tới chất lượng đường ống (làm vỡ ống) và đây cũng là nguyên nhân trực tiếp khiến đường ống bị nhiễm.

Vậy đâu là giải pháp để khắc phục để nâng cao chất lượng nguồn nước 

Sử dụng bông lọc bịt đầu nguồn nước

Đây là một giải pháp chửa cháy  để lọc các chất bẩn có trong nguồn nước, có thể loại bỏ các cặn bẩn nhìn bằng mắt thường, không loại bỏ được vi khuẩn gây hại có trong nguồn nước. Điển hình là Amip vi khuẩn ăn não người.

Sử dụng máy lọc nước

Đây là một giải pháp hữu hiệu nhất để mang lại nguồn nước sạch nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Hiện nay trên thị trường nỗi trội nhất là 3 công nghệ lọc nước. Công nghệ UF, RO, Nano. Không chỉ xử lý kim loại nặng trong nước mà còn các vi khuẩn.

Sử dụng máy lọc nước ion kiềm

Ngày nay nhu cầu sử dụng máy lọc nước ion kiềm càng nhiều vì không chỉ có khả năng cung cấp nước sạch mà còn tạo ra nguồn nước alkaline tốt cho sức khoẻ với độ pH trên 8.0.