Hôm nọ thấy tiếng chuông điện thoại, chồng mình cầm máy nghe một hồi rồi gọi mình vào bảo ai hỏi mình. Nhấc máy nghe thấy một thằng giọng Sài gòn, hỏi là chị có phải chị ...ko? Trước em lắp điện thoại cho nhà chị giờ em chuyển chỗ khác, nói chỗ nào mình nghe ko rõ, bảo là em gọi điện hỏi thăm sức khoẻ gia đình. Rồi anh chị làm ăn tốt ko? Anh nhà chị làm gì? Mình cảnh giác cao, bảo chồng mình ở nhà. Hỏi mình làm gì? Mình bảo mình cũng ở nhà đẻ con, ko đi làm. Nó lại hỏi thế thì tiền đâu mà tiêu, mình bảo ông bà nuôi. Thế là ko khai thác được gì nữa, nó chào rồi cúp máy. Mình hỏi lại chồng mình thằng này nói gì mà anh nói chuyện một lúc với nó. Chồng kể nó bảo nó quen mình, nói tên mình, nhưng chồng cũng cảnh giác, nó hỏi chồng làm gì chồng mình ko trả lời. Tại nó gặp đúng cái ông ít nói.


Vi điện thoại nhà mình đứng tên mình nên mình nghĩ nó có thể biết ko có gì là lạ cả. Mình thắc mắc là nó gọi mục đích gì? Định lừa đảo hay khai thác thông tin gì?


Có mẹ nào gặp trường hợp thế này chưa?


Em muốn hỏi kinh nghiệm mọi người để đề cao cảnh giác thôi. Vì ở nhà toàn bà với giúp việc nhiều khi không biết gì chúng nó gọi đến khai thác đủ thứ thì chết.


Cảm ơn các mẹ trước.