Khi nói đến phòng ngủ, phong thủy là rất quan trọng. Có thể khía cạnh quan trọng nhất của nó trong phòng ngủ của chính bạn là vị trí giường ngủ thích hợp. Tùy thuộc vào hướng bạn đặt nó, bạn sẽ có nhiều lợi thế khác nhau thông qua Phong thủy.  Vậy cách xác định vị trí giường ngủ theo phong thủy mang ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Hội Kiến Trúc theo dõi nội dung dưới đây. 

Vị trí giường ngủ theo phong thủy dựa vào mệnh của gia chủ

Vị trí đặt giường theo phong thủy lý tưởng khác nhau theo mệnh của một người nếu chúng ta sử dụng Phong thủy Bát trạch . Nếu bạn không biết số mệnh của mình, bạn có thể nhờ thầy phong thủy để tìm hiểu.

vi tri phong ngu theo phong thuy 1

Sau khi bạn tìm ra mệnh của mình, hãy ghi lại những hướng đi may mắn và không may mắn của bạn. Bạn sẽ sử dụng chúng để đặt giường của mình.

Nguyên tắc chung là giường của bạn nên được đặt ở khu vực may mắn hoặc tốt lành của bạn. Ví dụ, một người có mệnh Hỏa nên kê giường ở phần phía Tây của phòng ngủ.

Ý nghĩa trong xác định vị trí giường ngủ theo phong thủy

Tùy thuộc vào hướng bạn đặt giường, bạn sẽ có nhiều lợi thế khác nhau thông qua xác định vị trí giường ngủ theo phong thủy. Ví dụ, bạn có thể đặt giường quay về hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam để có kết quả tốt nhất.

Thay vào đó, điều bạn nên tránh là đặt chỗ ngủ của mình ở những vị trí xấu về phong thủy, chẳng hạn như hướng Bắc, Đông Bắc và Nam.

Bài viết trên đã giúp các bạn hiểu hơn ý nghĩa về xác định vị trí giường ngủ theo phong thủy. Nếu cần sự trợ giúp khi thiết kế nội thất hay thiết kế công trình mang tính thẩm mỹ cao, cũng như hợp phong thủy thì các bạn hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc để được tư vấn.