Bột baking soda có nhiều công dụng hay ho lắm, các chị em áp dụng thử nghen. Hình ảnh hộp baking soda để các chị em dễ hình dung nhé:

hình ảnh
  1. KHỬ MÙI HÔI GIÀY

Rắc một ít bột baking soda vào bên trong giày và sau đó sử dụng giày như bình thường. Bột baking soda sẽ hút ẩm và khử mồ hôi cực hiệu quả!

  1. VỆ SINH BỒN RỬA CHÉN

Rắc bột baking soda vào bồn rửa, sau đó chà rửa như bình thường. Banking soda không những giúp tẩy rửa dầu mỡ dính trong bồn mà còn giúp khử mùi hôi từ lỗ thoát nước nữa.

  1. VỆ SINH THỚT

Thớt sau khi sử dụng xong, bạn rắc 1 ít bột banking soda + muối lên, sau đó chà rửa thớt như bình thường. Hỗn hợp baking soda + muối sẽ giúp thớt sạch hơn và khử mùi trên thớt.

  1. KHỬ MÙI TỦ LẠNH

Cho một ít baking soda vào chén/ hũ nhỏ rồi để vào tủ lạnh. Bạn sẽ ngạc nhiên vì mùi hôi trong tủ lạnh biến mất 1 cách kì diệu.

  1. LÀM KẸO DALGONA (KẸO BỌT BIỂN HÀN QUỐC TRONG SQUID GAME)
hình ảnh
  • Đường cát trắng: 80g
  • Bột baking soda: 5g

Cách làm:

Đặt nồi lên bếp, cho 80g đường + 40ml nước vào nồi rồi nấu với lửa vừa cho tới khi hỗn hợp đường và nước chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.

Tiếp tục cho 5g baking soda vào nồi nước đường, khuấy đều trong 20 giây.

Giấy nến cắt miếng vừa đủ xài, trải lên mặt phẳng như thớt, khuôn bánh. Sau đó đổ hỗn hợp nước đường lên, dàn mỏng và để cho nguội hẳn. Sau đó gói kẹo lại, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20ph.

Lấy kẹo ra, đập bể thành miếng nhỏ để sử dụng. Kẹo dalgona có thể nhâm nhi cùng trà nóng, sữa tươi hoặc dùng trang trí bánh.

Ở TP.HCM, bạn có thể tìm mua #bakingsoda hiệu Arm&Hammer tại #dungculambanhanphu với giá chỉ 30.000đ/ hộp 454g