So với các vật dụng khác, đồ nhựa dù thông dụng nhưng khó rửa sạch hơn, mùi cũng bám lâu hơn, nên tuyệt nhiên mọi người cần phải bỏ túi những mẹo khử mùi hôi đồ nhựa này.Cách khử mùi hôi đồ nhựa
cần những nguyên cũng rất phổ biến và dễ dàng tìm thấy ngay trong bếp nhà bạn.

1. Dùng baking soda: Mình vẫn hay gọi vui đây là 1 nguyên liệu thần kỳ, nếu có thể nhà nào cũng nên thủ sẵn một lọ này. Chỉ cần đổ một ít nước ấm và một ít bột baking soda rồi chà xát bên trong và xung quanh hộp. Sau đó để yên chúng một ngày rồi rửa lại sạch sẽ. Đơn giản như vậy thôi đó.2. Phơi nắng: Giống như phoiw đồ vậy đó, sau khi phơi nắng, mùi hôi trên đồ nhựa sẽ không còn nữa.3. Cho thêm vào 1 ít muối: Dù đã rửa thật sạch, đồ nhựa khi đưa lên mũi ngửi cũng vẫn còn thấy mùi đồ ăn.


Để khắc phục điều này, bạn cho thêm vào đó 1 ít muối, khi nào lấy ra dùng thì đổ chỗ muối ấy đi là được. Muối sẽ lấy đi hết múi còn bám lại.4. Rửa bằng giấm: Sau khi rửa đồ nhựa với nước ấm và nước rửa bát, đổ đầy giấm vào hộp và để yên trong vòng 3 phút. Sau đó, đổ giấm đi và rửa lại bằng nước lã và nước rửa bát một lần nữa. Làm cách này giúp đồ nhựa sạch hơn và không có mùi gì luôn.5. Dùng giấy báo: Đây là cách khử mùi hôi đồ nhựa rất hiệu quả vì giấy báo vốn có công dụng khử mùi rất tốt. Mùi dai dẳng trong hộp đựng thức ăn bằng nhựa cũng có thể dễ dàng bị loại bỏ bằng giấy báo. Cho một tờ giấy báo đã được vò nhàu vào bên trong hộp, một tờ bọc ra ngoài hộp và để qua đêm hoặc lâu hơn. Nhớ rửa lại bằng nước rửa chén và nước lã vì báo không phải là giấy sạch.Mọi người lưu ý: Đồ nhựa để dơ càng lâu càng khó rửa sạch, thế nên sau khi dùng xong nên rửa sớm sớm.


Bây giờ, bạn chẳng còn phải chán ngán mỗi lần nhìn vào đống đồ nhựa cần vệ sinh ở nhà nữa nhé. Đó là bí quyết của mình, còn bạn có mẹo gì không, cùng chia sẻ với các mẹ ở đây để có thêm nhiều kinh nghiệm cách khử mùi hôi đồ nhựa nha :DMọi người lưu ý: Đồ nhựa để dơ càng lâu càng khó rửa sạch, thế nên sau khi dùng xong nên rửa sớm sớm nhé!