Ngày nay, có rất nhiều tín đồ nước hoa phàn nàn về những vấn đề liên quan đến cách kéo dài tuổi thọ của nước hoa. Dù họ có sắm sửa cho mình những chai nước hoa cao cấp thì sau một thời gian sử dụng, hương thơm của nó cũng bị biến đổi, vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng Nước Hoa Tốt tìm hiểu về điều này để bạn có thể biết được cách kéo dài tuổi thọ cho chai nước hoa của mình.

hình ảnh

Tuổi thọ nước hoa dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài

Nguyên nhân nước hoa dễ bị giảm tuổi thọ

Nước hoa được sản xuất và mang đến cho người dùng với một khoảng nhiệt độ bảo quản được định sẵn. Khi vượt khỏi tầm nhiệt độ đó, nước hoa rất dễ bị biến đổi hương thơm bởi nó được cấu tạo từ những tinh chất dễ bị phá vỡ khi chịu các tác nhân bên ngoài như: nắng, gió,...

Bên cạnh đó, cách sử dụng từ việc tháo mở chai nước hoa cho đến cách xịt cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ nước hoa.

Giải pháp kéo dài tuổi thọ cho nước hoa

Dùng xong bỏ vào hộp

Đối với nhiều người sử dụng nước hoa, sau khi “đập hộp”, họ thường quăng đi chiếc hộp này và trưng bày chai nước hoa ở vị trí trong không gian mà họ yêu thích. Tuy nhiên các chuyên gia nước hoa lại khuyên rằng: “ Nên bảo quản nước hoa trong hộp sau khi dùng xong để nó lưu giữ hương thơm một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, việc để chai nước hoa trong hộp vừa tránh được sự va đập, rơi rớt dễ làm vỡ chai nước hoa, hay ít nhất là làm vỡ các phân tử cấu thành chai nước hoa làm giảm tuổi thọ của nó.

Để nơi kín, tránh ánh sáng và nhiệt độ cao

hình ảnh

Nên để nước hoa ở nơi kín đáo với nhiệt độ phù hợp

Ánh sáng chính là tác nhân gây ra vấn đề giảm tuổi thọ của nhiều sản phẩm và nước hoa cũng vậy. Hãy luôn ghi nhớ rằng, hãy để chai nước hoa của bạn ở những nơi kín đáo, tránh các tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của nó.

Cất nước hoa trong tủ lạnh

Đối với những người mới sử dụng nước hoa, thậm chí là nhiều người dùng lâu năm vẫn luôn có suy nghĩ là để chai nước hoa của họ vào tủ lạnh sẽ kéo dài tuổi thọ cho nó. Đúng vậy, tuy nhiên với điều kiện tủ lạnh phải sạch sẽ và thoáng mát. Tốt nhất bạn nên dành riêng ra một ngăn để đặt chai nước hoa của mình vào để một phần nó không bị ám mùi bởi các thành phần khác trong tủ, hơn nữa nó còn giúp cho chai nước hoa của bạn có nhiệt độ ổn định hơn góp phần kéo dài tuổi thọ của nó. Nhiều người phàn nàn tại sao cất nước hoa vào tủ lạnh theo lời khuyên của các chuyên gia nhưng tuổi thọ nước hoa vẫn giảm, đến đây thì bạn đã hiểu được vấn đề rồi đấy.

Dùng xong nên đậy lại

Nhiều người có thói quen sau khi dùng xong lại quên mất đi việc đậy chai nước hoa lại. Điều này khiến cho các phân tử trong chai nước hoa dễ tiếp xúc trực tiếp với không khí, gió bên ngoài. Từ đó tuổi thọ của chai nước hoa cũng bị ảnh hưởng trầm trọng.

Không nên để nước hoa trong nhà tắm

hình ảnh

Đặt nước hoa đúng chỗ giúp kéo dài tuổi thọ nước hoa

Nhà tắm được xem là nơi có nhiệt độ thường thay đổi đột ngột trong nhà, nên việc đặt chai nước hoa của bạn trong nhà tắm làm nhiệt độ của nó luôn thay đổi nhanh chóng và đột ngột làm ảnh hưởng mạnh đến tuổi thọ nước hoa.

Một lời khuyên chân thành đối với các tín đồ sử dụng nước hoa, nếu cảm thấy mình không phù hợp với những thói quen trên mà Nước Hoa Tốt cung cấp, tốt nhất bạn nên sử dụng nước hoa chiết bởi loại nước hoa này có dung tích thấp , mà chi phí lại không quá cao khiến bạn không cần quá quan tâm đến tuổi thọ của nó. Để tham khảo thêm nhiều loại nước hoa cũng như lựa chọn cho mình một loại nước hoa phù hợp, hãy đến với chúng tôi - Nước Hoa Tốt chuyên cung cấp các sản phẩm nước hoa cao cấp chính hãng với mức giá cực kì ưu đãi.