Trái cây là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày tết, nhưng chọn thế nào để chọn mua được những trái cây ngày tết vừa ngon mắt, ngon miệng lại an toàn nhỉ. Các chị em muốn biết thì hãy cùng đọc bài dưới đây để tham khảo nhé.Mãng cầu: Mãng cầu là một loại trái cây ngày tết nhất định phải có trong mâm ngũ quả, để lựa trái ngon cần chọn trái vỏ mềm là mãng cầu dai, lựa quả gai nở to, màu trắng ngà khi không để lâu, nếu để lâu nên chọn quả còn xanh, gai nở ít, không nứt nẻ, thâm đen.Dừa: Dừa nên mua dừa xiêm, nước ngọt, bổ dưỡng hơn các loại dừa khác. Chọn trái có vỏ xanh, bên trong có màu trắng, càng trắng càng ngọt. Chú ý không nên ham rẻ ham to, dừa xiêm chính gốc không có kích cỡ to mà trái thường nhỏ, lượng nước chỉ đủ đầy 1 ly thủy tinh.Xoài: Quả ngon là một tiêu chí được ưu tiên nhưng quả bảo quản lâu cũng là điều không thể thiếu. Xoài tươi, không bị xây xát, cuống bẻ ra vẫn còn mùi thơm, tinh dầu là quả ngon, không có chứa chất bảo quản.


Da xoài đẹp, không sần sùi, quả xanh nếu cầm thấy mềm là quả hái non, không nên chọn, quả chín có màu vàng, cầm chắc tay. Dù quả xanh hay chín, phần cuống chắc, cứng là quả ngon, xoài ở phần gần đuôi có một mắt nhỏ, mắt càng nhỏ hột càng nhỏ nhé.Bưởi: Bưởi tép to, mọng nước, ngọt ngon, bạn nên chọn quả có vỏ sáng bóng, trái tròn to, cầm thấy nặng tay. Trên vỏ bưởi thường có những nốt gai nhỏ, gai càng to quả càng ngon, đã chín.Dưa hấu: Không được xếp trong “Cầu sung vừa đủ xài” nhưng lòng ruột màu đỏ với ý nghĩa đem lại may mắn, hạnh phúc, niềm vui cho gia đình. Chọn dưa hấu ngon bạn cần lựa quả khi gõ vào có tiếng “bộp bộp”, có cuống nhỏ, héo khô teo lại, núm dưa tròn đều, hơi lõm, vỏ dưa sáng bóng, đường sọc đen nổi rõ, quả căng tròn.


Khi ấn vào vỏ không lõm xuống, cứng thì ngon, phần đít quả càng nhỏ càng ngon. Tránh quả bị ruột xốp, chín quá bằng cách nhấc quả lên, quả chắc tay, nặng tương xứng bề ngoài là quả ngon.hình ảnh: trái cây ngày tết


Thanh long: Thanh long chọn quả có vỏ màu đỏ sậm, da bóng, dày, các tai còn xanh tươi, nhẹ nhấn vào vỏ thấy cứng là quả ngon, ngọt, để lâu được.Đu đủ: Chọn quả đang chín, màu vàng hơi ngả sang đỏ, nặng tay, cuống còn tươi.Chuối: Chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng, không nát, không thâm đen. Chuối già ngon là chuối quả không quá to, chuối quả to là chuối già lùn, không thơm.Cam, quýt: Không nên chọn trái có màu vàng tươi đã rụng cuống, có thể màu vàng tươi đó là “chín háp” do sâu hại, ong chích, cây bị suy kiệt… khiến trái rụng trong vườn. Nên chọn trái cam, quýt có màu vàng mỡ gà (chiếm ít nhất 1/3 trái), da bóng láng, có đốm thâm lộ ra, vỏ mỏng… Với cam sành không nên chọn trái lớn có da sần sùi hay vàng chóe một bên (do nám nắng), trái cam như vậy vỏ dày, bị sượng khô, ít nước, không ngọt.Nho nên mua chùm trái căng, không bị dập, núm còn tươi, không nên chọn loại trái có núm bị thâm, nhũn hoặc hơi sẫm màu.


Chúc các chị em chọn được những trái cây ngày tết thật tươi ngon để bày lên mâm ngũ quả nha.:)