Kính mong mọi người tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ dân, từng người trong gia đình giúp!!!


🆘🆘🆘Nhận được cuộc gọi - nghe được giọng nói - thấy được hình ảnh qua video call của người thân Nhưng vẫn bị lừa tiền bởi vì đó là do công nghệ chứ không phải là người thật. 


😱😱😱Hiện nay công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI (artificial intelligence) Giúp ích được rất nhiều trong đời sống, Tuy nhiên những kẻ xấu đã lợi dụng công nghệ AI để tạo ra hình ảnh sao chép giọng nói. Từ việc chiếm đoạt tài khoản Facebook, Instagram... rồi nghiên cứu tin nhắn, cách xưng hô, lịch sử giao dịch... để tạo ra những cuộc gọi giả và lừa tiền người thân, gia đình của tài khoản bị hack cho đến gọi điện trực tiếp cho bị hại để dựng lên những tình huống khẩn cấp cần chuyển tiền... Đã có rất nhiều vụ việc tương tự trên thế giới và hiện ở Việt Nam cũng đã xuất hiện. 


👉Điểm chung của những thủ đoạn trên đó là Tạo ra những tình huống khẩn cấp như người thân bị tai nạn cần tiền gấp để cấp cứu, Người thân phạm tội bị cơ quan chính quyền bắt đang cần tiền để giải quyết, Đang khó khăn trong công việc cần một khoản tiền để giải quyết nhanh rồi sẽ trả lại sau... 


🤳 Đặc điểm những cuộc gọi như vậy thường có tín hiệu không ổn định, Hình ảnh không rõ ràng mặc dù vẫn mang những nét tương đồng của người đó hoặc giọng nói của người đó và cách xưng hô quen thuộc (Do đã được nghiên cứu từ trước)


❌ Khi gặp những tình huống như vậy đầu tiên mọi người hãy bình tĩnh. Sau đó cố gắng xác minh từ những nguồn khác (số điện thoại di động), Từ những người đang ở gần với lại người yêu cầu chuyển tiền. Hoặc từ chính những bệnh viện, từ những cơ quan công an, từ nhà trường tuỳ theo cuộc gọi trình bày lý do cần tiền... Tốt nhất chúng ta nên thấy và gặp trực tiếp, Hoặc tiếp cận nhanh nhất tới hiện trường tới địa điểm xảy ra nếu có thể... 


👮‍♀️ Thủ đoạn này hiện đang rất mới, rất tinh vi. Đề nghị mọi người nâng cao cảnh giác và chia sẻ đến người thân bạn bè để nắm và phòng ngừa.

hình ảnh