Hãy lắng nghe tâm sự của một người cha, người chồng thấy hạnh phúc mỗi ngày như thế nào và luôn lấy đó làm động lực tiếp tục sống thật tốt hơn nữa nhé!Mỗi sáng thức giấc bạn cảm thấy gì? Nặng nề vì một đống công việc sắp phải giải quyết hay hoang mang chẳng biết mình muốn gì? Tôi cũng đã từng như thế, nhưng rồi đến một ngày tôi đơn giản chính mình lại để nhận ra việc được thức dậy mỗi sáng đã là một điều hạnh phúc. Không chỉ thế, nó còn giúp tôi nhận ra rất nhiều điều...


Đó là khi tỉnh dậy, tôi thấy vợ đang nằm bên cạnh và tôi biết rằng mình đã có thêm một ngày nữa ở bên nàng.


Tôi đã từng trong những giây phút “thập tử nhất sinh” vì có một trái tim bệnh tật ở trong mình. Nhưng sau ca ghép tim thành công ấy, tôi hiểu rằng mình phải thật trân trọng những giây phút được ở bên gia đình, và nhất là cô ấy – người vợ yêu thương đã luôn ở bên và chăm sóc tôi. Tôi yêu cô ấy rất nhiều. Và bạn, đừng nên chờ đến những giây phút cuối cùng của đời mình để nhận ra tình yêu vĩ đại ấy của từ vợ mình nhé!Được nhìn thấy con cái trưởng thành là tâm nguyện lớn nhất của tôi. Tôi không mong gì hơn việc chứng kiến các con khôn lớn và có một cuộc sống yên bình. Cuộc đời này vốn ngắn ngủi nhưng lại vô vàn sự lừa lọc, dối trá. Tôi hạnh phúc vì được ở bên chúng để dạy dỗ, hướng dẫn chúng chọn lựa những điều tốt nhất và làm những điều đúng đắn.


Có một gia đình êm ấm và những người bạn hết lòng vì mình là hai yếu tố vô cùng quan trọng đã giúp tôi vượt qua tháng ngày bệnh tật. Và qua đó tôi đã hiểu được giá trị to lớn thế nào khi được sống trong tình yêu của những con người thân thuộc ấy.


Khi nhìn thoáng hơn, tôi chợt nhận ra chẳng mấy khi bản thân lại thấy biết ơn “vị thế” mà tôi đang có. Đó là được sống trong một đất nước, hay ít ra là một khu phố yên bình (Mỹ), gia cảnh không quá khó khăn và khi sinh ra hoàn toàn lành lặn. Hãy nghĩ về những mảnh đời bất hạnh ngoài kia, rồi bạn sẽ thấy biết ơn rất nhiều với những gì “ngẫu nhiên” mà chúng ta có được.Bạn biết đấy, còn được sống là còn phải học hỏi. Thế giới đổi thay rất nhiều và tôi luôn phải cập nhật những kiến thức mới mẻ ấy nếu không muốn trở thành “người thiên cổ”. Chẳng phải biết rằng mình vẫn còn khả năng tiếp thu những thứ hay ho của nhân loại là một điều đáng mừng hay sao?


Và khi thế giới này quá rộng lớn mà chúng ta lại quá nhỏ bé thì bạn nên đi du lịch đi thôi. Tự tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời, khám phá những vùng đất mới dù chỉ là một nơi nhỏ bé cách chúng ta vài giờ đi xe vì những điều bất ngờ luôn ở quanh chúng ta. Mỗi ngày tôi luôn nạp đầy năng lượng cho mọi sinh hoạt và dự định của mình, tôi cảm thấy mình không thể chờ được, không thể để phí hoài giây phút nào và luôn tận dụng chúng triệt để. Hãy sống trọn vẹn hơn, nhớ đừng quên yêu thương gia đình và bảo vệ, trân trọng chính cả môi trường xung quanh bạn.


À, nếu bạn cho rằng những lời chia sẻ này của tôi thật sáo rỗng thì tôi cũng không phản ứng gì đâu vì đây rõ ràng là những trải nghiệm của riêng bản thân tôi. Dù vậy, ý kiến của một kẻ đã từng cận kề cái chết cũng đáng để các bạn nhìn qua và suy nghĩ một chút chứ? Dẫu sao thì hãy sống thật tốt một đời người của chính mình nhé.


Chúc bạn một ngày bình an.(Theo familyshare)