Kinh doanh hoa tươi không hề dễ dàng. Vậy kinh nghiệm mở shop hoa tươi thành công là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

1. Tại sao nên chọn mô hình kinh doanh hoa tươi?

Hoa tươi được sử dụng với rất nhiều mục đích khác nhau trong đời sống. Mỗi loài hoa đều mang trong mình một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau thông qua màu sắc, cách đặt tên.... Chính vì vậy nếu không thực sự đam mê và có sự hiểu biết về các loại hoa bạn sẽ không thể tư vấn cho người mua và tạo ra được những bó hoa tươi độc đáo và đẹp nhất.

Tại Việt Nam, mở shop hoa tươi tươi hiện đang là mô hình kinh doanh tiềm năng và đem lại lợi nhuận vô cùng lớn. Chính vì vậy có rất nhiều người khi bắt đầu kinh doanh đã chọn mở shop hoa tươi để đầu tư, phát triển. Tuy nhiên để kinh doanh thành công thì không phải ai cũng là được. Vì vậy, để mở shop hoa tươi thành công  bạn phải là người có những kiến thức nhất định như: cách chọn mặt bằng kinh doanh, nguồn hàng hoa tươi uy tín, cách trang trí hoa….

2. Kinh nghiệm mở shop hoa tươi cho người mới bắt đầu

Để mô hình kinh doanh hoa tươi thành công, bạn cần chuẩn bị những điều sau đây:

Xác định nguồn vốn đầu tư

Khi bắt đầu mô hình kinh doanh nào cũng vậy, điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm đến chính là nguồn vốn. Để kinh doanh shop hoa tươi thành công bạn cần phải cân nhắc đến số tiền mình cần bỏ ra cho: tiền thuê mặt bằng, nguyên vật liệu bó hoa, tiền mua hoa tươi… và cần một khoản vốn dự phòng cho những chi phí phát sinh say này.

Để xây dựng và phát triển một cửa hàng hoa tươi, bạn cần phải chuẩn bị một số vốn ban đầu khoảng 40 - 50 triệu đồng. Với số vốn này bạn cần cân nhắc thật ký lưỡng các khoản chi tiêu để có một shop hoa tươi ưng ý nhất.

Tìm nguồn cung cấp uy tín, giá rẻ

Để tìm được nguồn cung cấp hoa tươi uy tín, chất lượng thì không ai cũng làm được. Kinh nghiệm mở shop hoa tươi với chất lượng tốt nhất là bạn phải đi tìm trực tiếp các nhà vườn trồng hoa ở quanh khu bạn sinh sống hoặc mua ở các chợ đầu mối bán hoa để có thể đảm bảo về chất lượng, số lượng và giá cả tốt nhất.

Chọn địa điểm mở shop hoa tươi

Đây được coi là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công hay thất bại của vệc kinh doanh shop hoa tươi.  Để tìm được một địa điểm đẹp, thu hút sự chú ý của khách hàng  bạn nên chọn địa điểm tại nơi có nhiều người qua lại, ngã ba ngã tư, gần chợ, siêu thị, trường học, văn phòng...

Mặt bằng của cửa hàng hoa tươi cũng không cần phải quá lớn. Tùy thuộc vào số vốn bạn có và ý tưởng kinh doanh mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp.

Kinh doanh các đồ dùng trang trí

Khách hàng đến quán của bạn không chỉ để mua hoa tươi mà họ còn bị thu hút bởi những cách cắm hoa. Chính vì vậy sử dụng một số phụ kiện để cắm hoa như dây buộc, thực phẩm cắm hoa, đá, sỏi,…có thể làm bình hoa của bạn thêm tinh tế, độc đáo cũng như kéo dài tuổi thọ của hoa, giúp hoa tươi lâu hơn và thu hút khách hàng hơn.

Trên đây là kinh nghiệm mở shop hoa tươi cho người mới bắt đầu. Nếu bạn có thêm thông tin hữu ích có thể liên hệ với chúng tôi để được bổ sung thêm nhé! 

TPos.vn