Chuyện có thật 100% nhé mọi người.anh bạn tớ vừa đi đám ma người quen về. Chị này lấy chồng và sống ở TQ. Chồng chị là đại gia buôn trái cây. Nhà chị ấy có 1 cái hồ to thật to ngâm trái cây. Một lần lỡ làm rớt đồ vào hồ, chị vào để nhặt ra. Về kể ông chồng nghe, ổng kêu là về VN chia tay mọi người đi, vì 3 tháng sau sẽ chết, vì nước trong bồn rất độc. Đúng 3 tháng sau (cuối tuần trước), anh bạn mình đi đám ma đó.Hic, ông chồng ấy còn nói là tại dân VN thích ăn đồ đẹp nên bị vậy nữa, chứ dân bên ổng ko ăn đồ đẹp như vậy bao giờ :mad::mad::mad:Một lần nữa, các mẹ chỉ nên ăn chuối, bưởi, xoài... VN chúng ta thôi, đừng ăn bất kỳ thứ gì từ bọn TQ cả


Cảm ơn bạn đã kể chuyện.


Từ lâu nay mình đã rất "hãi" trái cây TQ, chỉ dám mua trái cây VN thôi, nhưng còn 1 quả mà mình rất "ghiền", (trái này ở VN có trồng, nhưng không thấy bán) đó là trái LỰU, mình chưa từ bỏ được.


Đang vào mùa lựu đây ! Mình đang đợi vài hôm nữa sẽ mua về ăn thỏa thích (mỗi ngày mình phải hết 10-15 trái), vì hiện này chỉ mới đầu mùa, lựu chưa về nhiều và chưa ngon.


Nhưng nay nghe bạn kể chuyện này, mình sẽ quyết tâm bỏ hẵn! Vì sức khỏe của bản thân! Vì trách nhiệm của mình đối với những người thân trong gia đình! Từ nay kiên quyết "cai" lựu !


Cám ơn bạn một lần nữa nhé !Hic nghe sợ quá, dạo này ăn mận trung quốc liên tục , nhãn thái tưởng là của thái hóa ra mua trong sieu thị ghi rõ xuất xứ trung quốc luôn, sợ quámình toản lựa trái cây Vn mà mua thôi. Tuyệt đối kg ăn táo (bơm)..... Hồng ngâm vôi chỉ dám ăn khi có người quen ĐLạt vềHic đọc xong sợ quá, sáng nay em vừa mua nho xanh ăn, ko biết của TQ hay VN đây? Các mẹ ơi làm thế nào để phân biệt được hoặc tốt nhất nên ăn những quả gì, em đang mang bầu nên lo sốt vó:Sad::Sad::Sad:Nho thì càng ko nên ăn ạ.Vì nho ở TQ độc hại thế nào em chưa biết chứ ở VN mình đây này:Gần nhà em có trường hợp này,Mẹ ốm (đang ở Bắc),con trai về thăm mẹ(đi kinh tế mới trong Nam) thấy mọi người cho nho,nhìn quả nho căng mọng,ngon vô cùng,bác này chẳng nói chẳng rằng mang vứt vào thùng rác .


Sau đó bác kể:Bản thân bác trồng nho nên bác biết giống này muốn ngon,vỏ bóng mượt,ko bị nứt thì chỉ có cách là cách 1 ngày lại phun thuốc một lần và cấm người thân tuyệt đối ko được ăn nho.


Từ đó ,em ko dám cho con gái ăn nho nữa,Mỹ hay xanh đường gì đó đều là "Made in China "hết (chị gần chỗ em bán hoa quả bảo thế ,nguyên văn:Chị chả biết có phải nho Mỹ hay ko,nhưng thùng đựng nó ghi toàn chữ Tàu):Crying:Ở chỗ mình trái cây hầu hết cũng bị xịt thuốc , chuyện kể nhé :


1. Có 01 chị kể mua ổi về nhà ăn , ổi rõ to , quả xanh , da cng , ăn không hết để đến hôm sau thì chị ấy tá hỏa khi nhìn thấy ôỉ xẹp xuống như quả bóng bị xì, không dám ăn nữa .


2. Có 01 người quen mua trái nhãn Bắc , người bán hàng nói là nhãn Bắc , da cũng màu xám xám ,mua về để tủ lạnh , đến hôm sau có những dấu chấm trắng xung quanh cái vỏ , không dám ăn nữa.


Trái cây thì nhiều vô kể, chẳng biết thật giả thế nào .Trái cây TQ độc thì chắc chắn rồi. Nhưng cũng chả có gì bảo đảm trái cây VN, Thailand thì không độc hại cả. Ở những nước chậm phát triển thế này, con người chỉ vì duy nhất 2 chữ lợi nhuận mà thôi. Mà anh Tàu làm được, khó gì ta không làm được.Chuyện về nho trồng ở VN mẹ gì kể ở trên đúng đấy. CQ tớ có một bác quê ở vùng trồng nho gì phía Nam VN, bác ấy cũng bảo đừng ăn nho vì họ phun thuốc cực kỳ nhiều. Cũng may mình chả thấy cái món nho nó ngon lành ở điểm gì. Tóm lại hoa quả càng đẹp mã càng đáng ngờ.