Chào các mẹ, mình đã tốt nghiệp , phải thu dọn hành lí lên đường về nước. Trong hành li có quá nhiều thứ, nhiều chủng loại cần mang về ngoài sách. Cũ có, mới có, nhưng chủ yếu là đồ cũ. Mình đã gửi 2 thùng về, thùng sách gửi trước thùng đồ thập cẩm một ngày, nhưng thùng sách đã lấy khoảng tuần nay rồi mà thùng thập cẩm vẫn chưa thấy tăm hơi đâu cả. Mà trước đó có người bạn ở HCM dặn mình lúc nhập cảnh phải xin tờ khai hải quan mới và ghi rõ có mấy kiện không cùng chuyến, nếu không thì sẽ phải đóng thuế khi nhập đồ( !? ) mới lại quần áo cũ thì không cho nhập, quần áo mới đánh thuế 80%.


Huhu, sốt ruột quá, không biết quy định của HN như thế nào? Mình cũng nghe nói nhiều người cũng mua hàng mới gửi về nhà cho người khác nhận, không biết dạng này có phải đóng thuế không?


Các mẹ thông thái có thông tin gì về thuế má hay quy định nhận gửi hàng đường biển thì chia sẻ cho mình với nhé , vì vẫn còn ít đồ không thể khuân về theo đường bay được. À quên, mình gửi từ Thượng Hải về Hà Nội. Cảm ơn các mẹ nhé!