Trong ngày 7 - 5 , 1 nhân viên của FPT để ĐTDĐ trên bàn trong khi đi họp. Sau đó, 1 đồng nghiệp nam cùng làm việc đã lấy ĐTDĐ rồi đem xuống để trong cốp xe của mình. Khi họp về, nhân viên phát hiện chiếc ĐTDĐ của mình đã biến mất. Sau một hồi tìm kiếm nhưng vẫn không tìm ra được chiếc ĐTDĐ nên vụ việc được trình lên quản lý cấp cao. Ngay sau đó, các bộ phận đã yêu cầu Ban quản lý tòa nhà cho xem lại hình ảnh ghi lại từ hệ thống camera quan sát, từ nhà xe, cầu thang tới khu làm việc.


Kết quả bất ngờ là chính đồng nghiệp là người "cầm nhầm" điện thoại và để trong cốp xe của mình. Để tránh vụ việc này gây ảnh hưởng đến đương sự, các cán bộ quản lý có trách nhiệm xử lý vụ việc đã giải quyết vụ việc theo cách "êm đẹp". Đơn vị cho biết, cá nhân đồng nghiệp kia đã thừa nhận việc " cầm nhầm ĐTDĐ của đồng nghiệp" và đơn vị đã quyết định sa thải đồng nghiệp này vào chiều ngày 7 - 5.


Các phòng làm việc đều được lắp camera quan sátVới việc lắp đặt camera quan sát lên đến hàng trăm chiếc thì khắp khu làm việc của 4 tầng của tòa nhà FPT Telecom Tân Thuận đều được quan sát cả ngày và đêm.


Anh Phan Phước Nhật - cán bộ Truyền thông FPT Telecom cho biết một số nhân viên vẫn hay vô tư để điện thoại và ví tiền trên bàn làm việc. “Đây là việc làm không nên dễ khiến người khác nảy sinh lòng tham mà đôi khi họ không phải thật sự là người như thế. Hoặc gặp người tham lam, người lạ vào công ty nhìn thấy và lấy mất thì lúc đó sẽ mất công đi tìm tài sản. Đôi khi nó cũng ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống riêng tư nếu điện thoại có những tài liệu quan trọng và nhạy cảm”.


Anh Nhật cho rằng, FPT chia sẻ vụ việc lần này không dành cho những ai mượn nó để nói kiểu “Ơ, nhân viên FPT cũng có ăn cắp à?”. “Nói không phải bao che biện hộ, con người ta có lúc đúng lúc sai, trong gia đình còn người đúng người sai, nói gì đến các tổ chức, các nhân viên ra vào đông. Điều cốt lõi là bạn hãy biết kiềm chế bản thân trước những xa ngã. Và hãy biết rằng, công việc mới là bền lâu, chứ vì một phút tham lam mà đánh mất công việc thì thật đáng tiếc”.


Giữa tháng 4 vừa qua, 40 máy tính của một đơn vị khác làm việc tại tòa nhà FPT Tân Thuận đã bị trộm mất CPU và RAM, số thiết bị mất ước tính giá trị hơn 50 triệu đồng.


Ngay lập tức các bộ phận an ninh đã kiểm tra lại hệ thống camera quan sát và một nhân viên thuộc diện khả nghi khi ra vào công ty vào Thứ 7 và Chủ nhật. Sau khi được mời lên để làm việc, anh này đã thừa nhận hành vi trộm cắp, hoàn trả thiết bị lại cho công ty. “Đây là lần đầu vụ việc xảy ra nên công ty chỉ xử lý trong nội bộ công ty”, đại diện công ty nói và tiết lộ thêm các khu làm việc của tòa nhà đều được quản lý bằng vân tay. Và với việc lắp đặt camera quan sát giúp quan sát mọi khu vực trong tòa nhà cả ngày và đêm.