Chào các mẹ.


Hôm nay em đi nhận lại "xác" cái Iphone6 của em. Cửa hàng vừa gọi báo là máy chết mainboard rồi, không sửa được ngoài cách thay main. Ban đầu thì họ báo cháy nguồn, em đồng ý thay nguồn hết 2 triệu nhưng hôm qua họ báo lại là hư main luôn. Thay main thì xem như thay cả máy. :v


Đầu đuôi là do em vừa gắn loa nghe nhạc vừa sạc điện thoại. Lúc vừa cắm sạc vào nó xoẹt lửa ngay chỗ tiếp xúc giữa đt và dây sạc. Máy tắt nguồn ngay. Em rút ra ngay thì kiểm tra lại máy chỗ giắc cắm tai phone/loa cũng đã cháy xém đen. Kiểu tra sâu sắc hơn thì bộ loa của nhà cũng đã hỏng. Cắm điện lên nó kêu èeeeeeeee.


Nguyên nhân cháy máy họ bảo với em là do em xài cục sạc không chính hãng. Mà em cũng không cố tình vì đi du lịch để quên cục sạc gốc ở khách sạn, quay về nhà lấy tạm sạc của ai đó cắm vào. Ngay lần đầu tiên đã cháy. Cộng với việc cắm vào loa nên cháy luôn bộ loa.


Do đó kinh nghiệm của em nhắc nhở mọi người là khi sạc thì đừng gắn vào loa hoặc tai nghe vì có nguy cơ nếu cháy máy có thể cháy luôn loa, hoặc đang dùng tai nghe thì có thể bị giật hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe.


Kinh nghiệm thật 100% của em. Xin các mẹ lưu ý.