Mặc dù đã tiêm được một mũi hay đã tiêm đủ hai mũi vaccine chống covid19 nhưng chúng ta vẫn không thể chủ quan trước diễn biến khó lường của dịch bệnh này được. Nhiều người họ nghĩ rằng tiêm vaccine sẽ được bảo vệ 100%, được bảo vệ hoàn toàn và mình sẽ không bị mắc bệnh nữa vì thế mà lơ là, chủ quan cứ thế đi ung dung ngoài đường, không chấp hành những nguyên tắc trong phòng chống dịch nữa.

hình ảnh


Việc tiêm vaccine nó giúp bảo vệ cơ thể của chúng ta và chưa có một cơ sở nào để khẳng định rằng tiêm vaccine là không mắc bệnh hết. Bởi vì theo như nghiên cứu và theo thống kê từ nhiều nguồn khác nhau thì việc tiêm vaccine nó làm giảm tình trạng diễn tiến nặng hơn của những triệu chứng khi nhiễm covid 19. Nghĩa là nếu như có bị nhiễm covid 19 đi nữa thì những triệu chứng cũng chỉ bị ở mức độ nhẹ hoặc vừa phải chứ không diễn biến nặng. Và hiệu quả của vaccine nó cũng làm giảm số lượng người nhập viện do các triệu chứng nặng của covid 19 đi rất đáng kể, đó là điều đáng quan tâm.


Vì thế đừng chủ quan khi đã tiêm vaccine, có những người tiêm đủ 2 mũi vẫn có thể nhiễm covid đó là chuyện bình thường mà thôi. Hãy thực hiện theo thông điệp 5K của bộ y tế, vẫn chấp hành đầy đủ những quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh nhé.