Hình như khoe con đang là “cơn nghiện” chung của những ai làm mẹ phải không ạ :D Điển hình như em đây này, chỉ cần thấy con tăng vài cân, nhỉnh vài cm so với tháng trước là em đã sướng rơn và tự hào vì mình đã nuôi con đúng cách. Mà một khi đã tự hào thì hổng khoe là chịu hổng nổi các mẹ ạ :D Thế nên hôm nay em khoe một chút “thành tích” của mình, sẵn tiện bày cho các mẹ một vài bí quyết chăm con cao khỏe đây!


Chẳng qua là sáng nay em dắt cu Tom 10 tuổi nhà em đi khám sức khỏe định kỳ. Bác sĩ có khen là Tom đang phát triển rất tốt, từ cân nặng cho đến chiều cao con em đều đạt chuẩn. Chả bù cho hai năm trước, hai mẹ con cũng khám đúng bác sĩ này và Tom bị bác “chê” là sắp thuộc dạng thấp còi các mẹ ạ.


Mà không phải tự dưng con em được như ngày hôm nay đâu nhé, tất cả đều nhờ công bố mẹ cả đấy ạ :D Từ dạo bị bác sĩ “chê”, sáng nào em với ông xã cũng rủ con ra công viên gần nhà để chạy bộ và hít xà đơn, cuối tuần rảnh rỗi thì cùng con chơi bóng rổ, bơi lội… Không chỉ luyện tập thôi đâu, em còn cho con uống sữa, ăn mấy loại thực phẩm chứa nhiều canxi như trái cây, rau củ, cua, tôm, ốc... May mà con em cũng thuộc dạng dễ tính, mẹ nấu gì cũng ăn say mê, lại còn “khen lấy khen để”, cưng lắm luôn :D


À em còn một tuyệt chiêu cực quan trọng, nếu thiếu con sẽ không phát triển chiều cao được tối đa, đó chính là cho con dùng thêm các chế phẩm chứa canxi. Mình đừng “trông cậy” hết vào chế độ ăn hàng ngày nha các mẹ, thấy con ăn nhiều vậy thôi nhưng đôi khi cơ thể con cũng không hấp thu được hết đâu ạ. Bởi vậy, tốt nhất là mình nên bổ sung thêm cho con mấy loại calcium hữu cơ dạng lỏng để bé dễ hấp thu nha. Không giống như mấy viên canxi dạng nén, vị của mấy ống canxi hữu cơ này ngon và dễ uống lắm luôn. Các mẹ có thể an tâm mà bổ sung cho con hàng ngày để bé cao lớn và có sức khỏe tốt hơn nha.


Trên là một vài bí quyết của em, mong sẽ giúp các mẹ có con thấp còi đỡ rối ạ ;)