hình ảnh

Thông thường để xử lý, khử khuẩn nước hồ bơi, người ta sử dụng thiết bị lọc và hóa chất xử lý nước như clo. Đây là phương pháp phổ biến, dễ thực hiện và khá hiệu quả. Song nhược điểm của nó là nếu sử dụng quá lượng clo cho phép sẽ gây nên các phản ứng ngược, ảnh hưởng đến chất lượng nước và sức khỏe người bơi.

----------------

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và ứng dụng thành công giải pháp tạo hợp chất clo từ muối ăn- Nguồn nguyên liệu dễ tìm và có sẳn trong tự nhiên

Công nghệ xử lý nước hồ bơi bằng điện phân muối đang được đánh giá là hiệu quả vượt trội và thân thiện với môi trường so với các phương pháp xử lý nước bằng hóa chất truyền thống.

Phản ứng điện phân muối nước hồ bơi được diễn ra như thế nào?

Đây là công nghệ mới sử dụng thanh điện cực tạo Cl2 từ muối ăn NaCl

Quá trình điện phân diễn ra theo phản ứng:

2NaCl + 2H20 – > 2NaOH + H2 + Cl2

Cl2 + H2 -> HOCl + HCl

HOCl là hợp chất oxi hóa mạnh, nó là tác nhân khử trùng chính. Clo giải thoát ra trong quá trình điện phân sẽ hòa tan vào nước và có tác dụng làm sạch nước bể bơi mà không cần can thiệp đến các loại hóa chất khác.

-------------

THIẾT BỊ ĐIỆN PHÂN MUỐI

thiết bị điện phân muối

Máy điện phân muối là một sản phẩm thay thế cho phương pháp khử trùng nước bể bơi bằng clo sử dụng phương pháp điện phân. Đây là một trong những thiết bị bể bơi dùng cho phương pháp khử trùng bể bơi bằng clo tiên tiến và hiện đại đang được ưa chuộng hiện nay.

Tính năng của thiết bị điện phân muối

• Các phiên bản: 15,25,45g/h

• Tự làm sạch bằng cách phân cực ngược

• Điện cực làm bằng titan tốt nhất

• Loại hình biến đổi bằng ánh sáng

• Áp xuất làm việc tối đa: 250kPa/36psi/2.5bar

Độ PH trong hồ ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả điện phân

Hợp chất oxit HOCl là hợp chất oxi hóa mạnh hoạt động hiệu quả nhất ở độ PH 7.2 đến 7.8

------- 

Điện phân muối là phương pháp an toàn cho quá trình lọc nước bể bơi. Tuy nhiên cần nghiên cứu kỹ thể tích nước bể và công suất máy phù hợp.