Xin chào mọi người, hôm nay em có kinh nghiệm muốn chia sẻ đến mọi người đã từng bị viêm mũi dị ứng như em đấy ạ!


Em bị viêm mũi dị ứng từ năm lớp 12 đến giờ, cũng gần chục năm rồi. Khi còn là sinh viên cũng đến Tai- Mũi- Họng khám, lúc uống thuốc thì hết, nhưng hết thuốc lại trở về như cũ. Em buồn chán kinh khủng, sợ bị nặng sẽ dẫn tới viêm xoang.


Thời tiết thay đổi, nóng thì không sao, Sài Gòn mà lành lạnh là- hắt xì, chảy mũi.


Đi mưa về, hít phải không khí bẩn, bụi bặm, thậm chí ngồi máy lạnh là y như rằng phải chuẩn bị một đống khăn giấy.


Sáng sớm ngủ dậy cũng hắt xì cả tiếng mới dứt.


Uống đồ lạnh hoặc đồ có đá là y như rằng chảy mũi liền (rất mắc cỡ)


Nhiều khi em ngại ngùng và khổ sở vô cùng, thuốc cũng không dám uống bậy bạ vì sợ ảnh hưởng này kia (là con gái nên cũng sợ, lại chưa chồng con gì)


Năm ngoái mẹ cho uống rượu tỏi, đúng là hết hẳn viêm mũi nhưng mặt đang đẹp láng o lại mụn nổi tùm lum do nóng, em lại ngứa tay cạy nặn nên để lại hậu quả là giờ em quay sang chữa mụn- rầu ghê luôn.


Em ức chế, không lẽ mình cứ sống kiếp này vậy sao? Rồi có người thoa dầu gió khi chảy mũi cũng không ăn thua (bôi vào nóng kinh khủng mà vẫn chảy tè le).


Cuối cùng, vì mặt em nhiều mụn nên buổi sáng em thường uống 1 ly nước ấm-còn hơi nóng nóng (pha nước sôi và nước lọc) + 1 thìa café mật ong (rừng, nguyên chất). Ai dè chữa luôn viêm mũi! =D> =D> =D>


Thế là sáng ngủ dậy là em uống ly nước ấm + mật ong trước khi đánh răng, tối uống 1 ly (không mật ong), hạn chế uống các đồ lạnh và uống nhiều nước lọc trong ngày. Bây giờ em tự tin hơn vì đã không vật vã khổ sở ngồi xì mũi như trước, đặc biệt là đang vào mùa mưa, nỗi ám ảnh của em năm nào cũng bay theo gió mây. Dù thỉnh thoảng vẫn nhảy mũi, hắt xì nhưng không nặng nề như trước nữa.


Em nghĩ đây là kinh nghiệm hay nên chia sẻ cho những ai bị viêm mũi dị ứng. Có thể do cơ địa mỗi người nữa nhưng riêng em thì em thấy tốt cho bản thân. Cách này không tốn kém, dễ thực hiện, không cầu kỳ và nếu không hết viêm mũi thì vẫn tốt cho cơ thể đấy ạ! :))