Chẳng là bé nhà em năm nay 6 tuổi, sắp lên lớp 1 rồi mà vẫn mải chơi, chỉ thích xem phim cả ngày. Em thấy mọi người bảo rằng như vậy rất dễ bị tự kỉ và hại mắt lắm, em thì không muốn bé bị 4 mắt như mẹ nó, hơn nữa em cũng muốn bé luyện sự tập trung vì điều này rất quan trọng để chuẩn bị vào học. Nhưng mỗi lần dạy bé các con số hoặc chữ cái thì chỉ dc tầm 5 phút là bé đã chán và quay sang làm việc riêng, mặc dù em đã thử các cách mà các mẹ khuyên nhưng không có tác dụng ( có lẽ sự bướng bỉnh này di truyền từ chồng em hic). Gần đây em phát hiện ra có sân chơi lego ở Royal City ( em nhớ là ở khu văn phòng khu R2 các mẹ ạ) nên cho bé vào chơi. Ở đây có nhiều mẫu mã lego khác nhau dành cho nhiều độ tuổi, từ 2 tuổi cũng có, có cả bộ cho bé trai và bé gái ạ. Bé nhà em thích lắm, mới đầu lắp mấy bộ bé bé, đòi mẹ lắp cùng nhưng em kiên quyết bắt con tự tìm đồ và lắp, vì thích quá nên bé không còn lựa chọn nào khác là phải tự vận động các mẹ ạ hihi.


Sau 1 tuần chơi ở đây ( nhà không khá giả lắm nhưng vẫn cố gắng đầu tư vì tương lai con em các mẹ ạ), khả năng tập trung của bé nhà em nâng cao đáng kể, không còn phải thúc ép khổ sở, làm mệt mỏi cả mẹ lẫn con như hồi trước nữa các mẹ ạ. Em với ông xã mừng lắm, có lẽ sẽ gắn bó dài dài với sân chơi lego Block house thôi, vì mua lego đắt lắm, mà bé chơi vài lần đã chán rồi, 1 bộ mua ngoài khéo bằng cả tuần chơi ở đây í ạ =))


Em muốn viết bài này chia sẻ thêm kinh nghiệm nuôi dạy bé, giúp bé nâng cao tập trung và tư duy logic cho các mẹ ạ. À các mẹ nào muốn đưa con chơi lego vừa rẻ vừa chơi thoải mái thì đến Block House R2 khu văn phòng, Royal City nhé ( nghe hơi giống quảng cáo í nhỉ hehe)