Một ngôi nhà đẹp và thu hút khi nó có bố cục và thiết kế hài hòa, bắt mắt. Không chỉ hài hòa trong thiết kế mà cách phối màu hay tạo điểm nhấn cho bề mặt ngoại thất cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy làm thế nào để tạo điểm nhấn cho bề mặt ngoại thất, cụ thể là mặt tiền thật bắt mắt thì hãy cùng theo chân chúng tôi khám phá và tìm hiểu để có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình nhé.

Tạo bố cục cân đối

Một ngôi nhà có vẻ đẹp tổng thể khi mà nó có kết cấu hay thiết kế cân đối. Cân đối giữa vị trí của ngôi nhà với diện tích sân vườn. Cân đối trong tổng thể bố cục về các tầng cũng như mái chéo. Sự cân đối trong cách thiết kế vị trí các cửa sổ, cửa chính so với tổng thể ngôi nhà sao cho hợp lý và tiện dụng.

hình ảnh

Thiết kế bố cục ngoại thất

Không phải cứ xây nhà to và rộng là cân đối, nhiều cửa là cân đối, hay sân rộng là cân đối. Bạn cần thiết kế và quan tâm đến tổng hòa của cả bố cục, của các yếu tố giúp ngôi nhà có sức hút đặc biệt với mọi người xung quanh.

Thiết kế không gian ngoại thất hợp lý

Không phải cứ thiết kế hay tạo điểm nhấn trên chính bức tường ngoại thất mới gọi là tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Việc tạo không gian xung quanh bề mặt ngoại thất; cũng là cách để giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn rất nhiều.

hình ảnh

Thiết kế bố cục không gian ngoại thất

Một chút không gian xanh trước nhà; cũng đã đủ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên tươi mát hơn rất nhiều; nhất là vào những ngày hè oi ả với ánh nắng len lỏi chiếu thẳng vào nhà. Bên cạnh đó khi kết hợp với không gian xanh trong khuôn viên nhà; sẽ giúp cho bạn cảm thấy thư giãn hơn mỗi khi bước chân về nhà sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Màu sơn ngoại thất

Màu sơn là yếu tố rất quan trọng khiến cho ngôi nhà có màu áo thật bắt mắt; phù hợp với tổng thể bố cục của toàn bộ ngôi nhà.Theo lời khuyên từ phía chuyên gia; thì phương pháp sơn nhà an toàn và hiệu quả nhất là bạn nên sử dụng 2 màu sơn cho bề mặt ngoại thất của mình.

hình ảnh

Thiết kế màu sơn ngoại thất hài hòa

Một màu sơn chủ đạo được sử dụng cho toàn bộ bề mặt ngoại thất của ngôi nhà; tạo tính đồng nhất cho toàn thể bố cục. Thêm vào đó để ngôi nhà có thêm những điểm nhấn nhá; tạo sức hút hơn thì tại các điểm gờ, trụ cột hay phần mái bạn có thể sử dụng một màu sơn đậm như nâu, ghi để tạo sự chú ý.

Xem thêm: Các màu sơn ngoại thất đẹp nhất hiện nay

Điểm nhấn ở phần mái

Thay vì chỉ tập trung làm đẹp cho phần mặt tiền cũng như màu sơn tường cho bề mặt ngoại thất; thì phần mái nhà cũng được tính là một điểm nhấn đắt giá cho ngôi nhà của bạn. Bằng việc lựa chọn kiểu mái, chất liệu trang trí mái; cũng là điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà xinh đẹp của bạn.

hình ảnh

Thiết kế điểm nhấn phần mái nhà

Bạn có thể linh động chọn các kiểu mái như mái tôn, mái ngói, kiểu mái thái;… tùy thuộc vào kiểu của ngôi nhà để chọn lựa cho phù hợp và phát huy hết tác dụng của nó. Cần phải lựa chọn cẩn thận, lên bản thảo trước để tránh đến khi thi công lại không phù hợp; sẽ gây tốn thời gian cũng như chi phí của gia đình bạn. 

Cân đối chi phí

Với nguồn lực tài chính khác nhau thì cách mà các gia đình tạo điểm nhấn cho bề mặt ngoại thất cũng khác nhau. Bạn cần tính toán và cân đối tài chính trước khi lên kế hoạch trang trí ngôi nhà của mình một cách hợp lý nhất; phù hợp nhất. Tránh việc làm không có kế hoạch; khiến cho bạn rơi vào thế bị động, không chủ động được công việc của mình.

hình ảnh

Tính toán chi phí thiết kế ngoại thất

Chủ động được nguồn lực tài chính giúp cho kế hoạch trang trí cho ngôi nhà của bạn được thuận tiện hơn; chủ động hơn và đồng thời là đảm bảo đúng tiến độ như bạn mong muốn. Đừng quá tham lam mà làm vượt quá khả năng của gia đình mình; khiến cho mọi thứ không được như bạn mong muốn.

Trên đây là những bí quyết tạo điểm nhấn bề mặt ngoại thất mà chúng tôi gợi ý cho bạn, mong rằng sẽ giúp ích cho quá trình trang trí bề mặt ngoại thất của gia đình mình.

Quý đại lý/khách hàng có nhu cầu về sơn, liên hệ hotline 0961849219 hoặc truy cập website ecofive.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 100%