Trình bày hoàn cảnh, mong mọi người ai đã gặp trường hợp tương tự hoặc là biết có người gặp trường hợp gần giống thế, hoặc là người hiểu tâm lý đàn ông, hiểu cách cư xử của họ thì cm cho mình biết hướng suy nghĩ và cách giải quyết với nhé.


1/ Hai đứa yêu nhau gần 2 năm rồi, đã bàn chuyện cưới xin, dự định 15/4 này 2 gia đình gặp mặt.


2/ Có cãi nhau, ko phải là thường xuyên, nhưng mỗi lần cãi là mấy tiếng đồng hồ. Zai vốn ko thích cãi nhau, nên hay bực mình sau mỗi lần cãi, nói là mình cứ gây chuyện vô cớ để cãi nhau gây mệt mỏi làm j. Lần cuối cùng cãi nhau cách đây cũng lâu lâu rồi, mình vs zai đã có giao hẹn là nếu còn cãi nhau vì mấy chuyện lặt vặt ko đáng thì chia tay nhau luôn cho nhẹ lòng.


3/ Zai là người ko dễ yêu, ko dễ nói tiếng yêu vs ng ta, ko chủ động theo đuổi con gái bao giờ, vì zai có cái style dễ hấp dẫn con gái lắm. Trước khi yêu mình, zai mới yêu thực sự có 1 người, quen tầm hơn 1 năm thì chia tay, cũng đã từng được zai đưa về nhà gặp gđ. Sau khi chia tay ng đó, zai chỉ cặp kè vs một cơ số các cô, chứ ko yêu. Theo zai nói thì ai mà zai có cảm tình mà chủ động thích zai thì zai quen, nhưng quen 1 thời gian ngắn, thấy ko được thì bb, chứ ko đặt tình yêu vs ai cả, cũng ko nói yêu ai cả. Đến khi gặp mình, zai là ng chủ động hẹn gặp, chủ động nói muốn quen, quen nhau đến tháng thứ 5 zai mới nói vs mình rằng AYE, và zai nói bây giờ zai mới yêu lại lần nữa, và quen 1 thời gian nữa thì đã qđ dắt mình về ra mắt gia đình.


4/ Mọi hoạt động của zai mình đều biết. Bạn bè của zai mình thân. Gia đình của zai quý mình. Ko có chuyện zai có người khác. Có gái gọi đến tìm zai rủ cafe hay gặp mặt j zai cũng nói vs mình. Mình có thể thoải mái xem đt, vào YM, facebook của zai bất cứ lúc nào mình muốn (thực chất là zai ko thích lắm đâu, nhưng vì chiều mình mà đồng ý thôi).


5/ Tụi mình vẫn vui vẻ đi ăn nhậu vs bạn của zai vào tối thứ bảy 23/2. Đi về muộn nên zai đưa mình về nhà rồi ngủ ở nhà mình luôn (2 gia đình đều đã biết nhau, tính chuyện cưới xin, nên nếu mình qua nhà zai về muộn thì ngủ lại nhà zai vs em gái zai. Còn zai qua nhà mình về muộn thì ngủ phòng mình, mình qua ngủ vs mẹ). Đến trưa CN mình chở zai về nhà đi công việc, sau đó tối ko gặp.


6/ Ngày thứ hai bận việc nên cũng ko gặp, tối về, đang nt cho nhau như thường lệ vào tầm 22h thì đột nhiên zai nt qua là "a có suy nghĩ tụi mình nên chia tay, anh sẽ ko đem lại hạnh phúc cho em" T_________T.


Sau đó, bla bla, như mình đã tâm sự ở topic nào đó, là nt thế xong, 2 đứa gọi đt nói chuyện mấy tiếng đồng hồ, rồi zai kiên quyết đòi chia tay. Nói tới nói lui, mình bảo ko muốn chia tay, mà tại sao p chia tay abc này nọ thì zai bảo, zai ko muốn quen nữa, chỉ vậy thôi. Rồi sau cuộc đt đó, mình ko liên lạc gì vs zai 4 ngày liên tiếp. Đến ngày thứ bảy 2/3 vừa rồi, mình có tham gia 1 cái hội chợ nên sáng, hơn 7h thấy zai lọ mọ chạy lên giúp mình dọn đồ đạc. Mình mấy ngày ko gặp, nhớ muốn chết, nhìn thấy zai lên thì cũng cứ cư xử bt, ko vui quá cũng ko bực bội j. Vẫn nc vs nhau như lúc bt. Hội chợ bán từ 8h sáng đến 21h, zai nói trước với mình là chiều chắc zai phải về sớm đi gặp một người bà con bên nội để nói chuyện công việc của zai (đã xác nhận vs mẹ zai sau đó là thông tin chính xác). Trong suốt từ lúc bắt đầu ở hội chợ đến khi zai về, zai đối xử vs mình như bình thường, vui vẻ, trc khi zai về còn đưa mình đi ăn cơm. Sau đó zai về luôn, ko quay lên lại nữa. Chỉ còn mình và 2 đứa em ở lại dọn dẹp.


Tối hơn 22h mình nhận được tin nhắn zai hỏi hôm nay buôn bán thế nào. Mình nt trả lời qua lại. Sau đó có nhắc đến việc là zai vs mình ntnao. Zai nói vẫn giữ nguyên ý định chia tay, vì hnay nghĩ mình cực ko ai phụ nên zai chạy lên phụ. Nói qua lại 1 hồi, 2 đứa bực mình, nhưng ko cãi nhau. Mình cúp máy giữa chừng, zai gọi lại la mình là sao lại cúp máy ngang xương, trc giờ mình và zai ko có thói quen xấu đó, bla bla... Rồi đang nói cái đt zai hết pin, mà lúc đó zai đang đi coi đá banh chưa về nhà. Mình mới nt kêu là chừng nào về nhà, cắm pin thì gọi lại cho mình. Zai về nhà hơn 12h, nt cho mình là "anh về nhà rồi, nt đi khỏi gọi đt", mà có điều lúc đó mình đã ngủ mất tiêu rồi.


Sáng hôm sau e gái zai nt kêu mình về nhà bà ngoại ăn sinh nhật bé em họ, rồi 11h dì của zai lại gọi về (nói thêm là mình rất thân vs gia đình nhà zai, từ mẹ, em gái, đến các dì các cậu, các em họ, bà ngoại... và ngày CN mọi ng hay tụ tập về nhà bà ngoại zai nấu ăn, mình xuống như con dâu, cháu dâu nhiều lần rồi). Mình mới nt hỏi zai có đi chưa, có lên mình ko. Zai kêu đợi chút chạy lên. Một lúc sau zai lên mang theo một số đồ đạc đang giữ của mình, trả lại cho mình :((, vẫn là quyết tâm chia tay. Mình hơi sốc, kêu zai ngồi face to face một tẹo. Mình nói abc edf rằng mình ko muốn chia tay, đang yêu nhau bt tại sao lại chia tay, bộ zai quen ng khác hay zai ko còn yêu mình nữa. Cái zai nghe mình nói 1 hồi, zai bảo mình là "ko liên quan đến tình cảm còn yêu hay hết yêu, mà thời điểm hiện tại anh ko muốn quen nữa". Nói 1 hồi nữa, cái zai bảo "hiện giờ a đang có cảm giác đó, thời gian sau này chưa biết, nếu em ko muốn chia tay thì giờ cứ quay về làm bạn bè đi, rồi xem cảm giác muốn quen có quay trở lại được ko". Xong zai đi xuống nhà bà ngoại 1 mình. Thường là 2 đứa đi chung vs nhau, nhưng zai đang kiên quyết chia tay nên mình cũng chẳng ý kiến j, tự mình lấy xe đi xuống đưa quà cho con bé em, rồi nói nhà đang có việc, mình đi về trước ko ở lại được.


Tối về mình nt hỏi zai là nt nc được ko. Zai bảo được. Mình mới hỏi zai tình cảm của zai là ntnao. Zai nói còn yêu mà ko muốn quen, muốn tập trung hết mình vào công việc (zai đang có ý định chuyển việc mới). Mình mới bảo thế thì tạm quên thời điểm này đi, mình sẽ ko níu kéo zai quen lại hay j cả, nhưng mình muốn khi zai có cảm giác muốn quen lại, thì phải đặt mình lên ưu tiên hàng đầu. Zai nt lại bảo ừ, nhất định thế. Tóm lại sau khi nt nc qua lại 1 hồi, mình quyết định là chấp nhận chia tay, ko phản đối j cả.


Sau tn tối qua đó, mình quyết định kể từ hnay sẽ im lặng, biến mất hẳn khỏi cuộc sống của zai. Đến ngày 31/3 tới đây sẽ là đám cưới em gái zai, mình mới xuất hiện đến dự, sau đó lại biến mất. Yêu nhau gần 2 năm, mình hoàn toàn tin tưởng zai ko phụ mình vì người thứ 3, nên lý do zai muốn chia tay, mình chấp nhận, mình ko truy cứu j cả. Nhưng khi mình biến mất, ko liên lạc j cả, nếu zai còn tình cảm vs mình thực sự sẽ nhớ mình và đi tìm mình. Còn nếu zai ko kiếm mình, mà lại tranh thủ lúc mình vắng mặt để chấp nhận 1 cô gái khác (vì bạn mình có đưa ra giả thiết là sao mình lại chấp nhận chia tay kiểu đó, nhỡ zai ko có ai, nhưng mà mấy con nhỏ đu bám theo zai trc giờ sẽ tranh thủ cơ hội thì sao - zai nhà mình vốn hấp dẫn gái lắm, nhưng lại ít khi nào chủ động, toàn là con gái để ý ổng trc thôi) thì mình cũng chẳng có j hối tiếc một con người như vậy...


Tuy nhiên, mình vẫn đang mang 1 tâm trạng thất tình, khóc quá trời, hic... Mình thực sự yêu zai và ko muốn mất zai, nhưng lại ko hiểu đang xảy ra chuyện j để cư xử cho đúng. Mình ko muốn cứ níu kéo quá đà khi zai đang kiên quyết muốn chia tay, sẽ chỉ làm zai bực mình, càng cảm thấy quyết tâm chia tay vs mình là đúng. Nhưng nếu cư xử theo kiểu im ru, quăng cục lơ thì vs tính cách của zai, mình lại sợ zai tự ái luôn, có còn yêu mình, nhớ mình cũng chẳng quay lại kiếm mình nữa thì buồn chết...


Có ai hiểu được tình trạng này của mình là ntnao ko?!


Cái ngày sau khi zai nói chia tay, mình có đi xem bói.


Lần 1 thì bà bói nói zai có người đàn bà đang theo, mê zai lắm, nhưng quẻ cho thấy zai ko để ý bả, vẫn hướng về mình, yêu mình thôi, mình vs zai vẫn còn duyên nợ, nhất định sẽ quay lại vs nhau, bảo mình p bình tĩnh, đừng nóng vội.


Lần 2, bà kia nói đúng nhiều thứ về mình, nói mình yêu zai là ng thứ 3 rồi, và mình đang bị duyên âm phá, nên dù zai rất yêu mình thì cũng sẽ bị phá chia tay mình thôi. Bả kêu mình vs zai vẫn còn cơ hội nếu mình sớm đến chùa, xin gặp thầy cao tay cắt duyên âm cho, nếu chậm trễ thì mình sẽ mất zai mãi mãi và sẽ đau khổ dài dài, sau này mình cũng sẽ chỉ lấy ng qua mai mối, ko yêu mà thôi...


Rồi trí dễ sợ. Chả hiểu j. Chả hiểu tại sao. Có anh chị nào có kinh nghiệm sống tốt, chịu khó đọc và tư vấn cho mình để mình hiểu rõ vấn đề ko.


Mình sinh năm 82 đó, chứ có phải trẻ con nhỏ nhít j nữa đâu. Hức. Cũng yêu qua 2 anh trc khi đến vs zai rồi. Vậy mà giờ còn ntnay đây :((...