1. Xử lý giày da mốc của bạn bên ngoài

Sử dụng bàn chải lông mềm hoặc khăn sạch khô để chải sạch nấm mốc trên đôi giày da của bạn.

Nếu giày của bạn được đựng trong hộp các tông, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức. Nếu chúng được bảo quản trong thùng bảo quản bằng vải, hãy rửa thùng bằng nước nóng và sấy khô bằng nhiệt độ cao để tiêu diệt bào tử nấm mốc. Các hộp nhựa đựng đồ cần được làm sạch bằng dung dịch gồm 1 cốc thuốc tẩy clo và 1 lít nước và để khô dưới ánh nắng mặt trời.

Tủ đựng giày hoặc khu vực bạn cất giày bị nấm mốc nên được dọn sạch tất cả các vật dụng bên trong và hút bụi kỹ lưỡng. Bạn cũng nên lau tường (và sàn, nếu không trải thảm) bằng dung dịch nước và thuốc tẩy. Để cho khu vực này khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

hình ảnh

2. Tiêu diệt nấm mốc

Trộn nước và cồn tẩy rửa (cồn isopropyl) theo tỷ lệ 1:1. Dùng một miếng vải trắng sạch nhúng vào hỗn hợp để lau. Hãy dùng tăm bông để làm sạch các kẽ hở trên giày.

Cuối cùng lau đồ da bằng một miếng vải sạch nhúng nước. Để giày khô trong không khí, tránh nhiệt độ trực tiếp hoặc ánh sáng mặt trời. Bạn có thể nhét giấy trắng trơn, chẳng hạn như giấy lụa, để giúp chúng giữ dáng và khô nhanh hơn. Đừng sử dụng giấy in báo nếu không bạn sẽ có nguy cơ bị dính mực vào tất và chân sau này.

hình ảnh

3. Vệ sinh sạch bề mặt giày da

Trong một hộp hoặc xô nhựa nhỏ, trộn chất tẩy rửa nhẹ hoặc xà phòng với nước ấm. Sử dụng một miếng vải sạch hoặc miếng bọt biển, lau tất cả các bề mặt da và giả da (đừng quên mặt trong của giày). Dùng một miếng vải riêng nhúng vào nước sạch để lau sạch cặn xà phòng.

hình ảnh

4. Làm khô giày tự nhiên

Đặt giày trên bề mặt phẳng, không đặt gần nguồn nhiệt trực tiếp hoặc dưới ánh nắng mặt trời. Điều này có thể làm thay đổi màu da. Việc có quạt luân chuyển không khí để đẩy nhanh quá trình sấy cũng rất hữu ích.

hình ảnh

5. Dưỡng ẩm cho da giày

Da là một sản phẩm tự nhiên với các loại dầu phải được bảo dưỡng nếu không bề mặt có thể bị nứt. Khi đôi giày da của bạn đã khô hoàn toàn, hãy sử dụng chất dưỡng da để trả lại vẻ ngoài mềm mại. Làm theo hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

hình ảnh

6. Bảo quản giày da

Để ngăn ngừa nấm mốc phát triển trên đồ da, hãy lưu ý đến nhiệt độ, luồng không khí và độ ẩm nơi bảo quản giày và giữ mọi thứ sạch sẽ nhất có thể. Kiểm soát nấm mốc bằng cách giảm độ ẩm trong nhà bằng máy hút ẩm, chống thấm nền móng hoặc những khu vực ẩm thấp, đồng thời tăng cường lưu thông không khí. Nấm mốc là một loại nấm ưa thích các sản phẩm tự nhiên như một nguồn thực phẩm. Bất kỳ đồ da nào bị dính thức ăn hoặc vết bùn đều là mục tiêu cho nấm mốc phát triển.