Chị em nào hoang mang không biết Vía Thần Tài kiểu gì để cho quanh năm tài lộc đầy nhà thì đừng quá lo lắng nhe. Cứ cúng Vía Thần Tài theo cách dưới đây, bảo đảm tiền bạc rủng rinh quanh năm cho mà xem.Để một năm sung túc, của dư của để, tín ngưỡng cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng hàng năm đã trở thành thông lệ:Cũng trong quan niệm, Thần Tài mang lại tiền bạc của cải nên dù tất bật chuẩn bị mâm cúng thì người Việt vẫn cho rằng đây là việc nên làm.Việc cúng Thần không thể thiếu và luôn được coi trọng mỗi dịp Tết đến xuân về.Cúng vía Thần Tài 2019 bao gồm những gì?Bàn thờ Thần Tài: Trên bàn thờ nhất định phải có tượng Thần Tài (bên trái), Ông Địa (bên phải) bằng sứ (theo hướng nhìn từ ngoài vào). Bài vị Thần Tài dán trên vách, phía trước bài vị là bát nhang, hai cây đèn nhỏ bày hai bên bát nhang. Ngoài ra còn cần hũ gạo, muối, đĩa bày trái cây và khay 5 chiếc ly, 3 ly nước và 2 ly rượu.Lễ vật chính khi cúng: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá quả nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu. Ngoài ra, dân gian còn có tục mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.Thời gian: Ngoài việc cúng hàng tháng, ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng được cho là quan trọng nhất. Ngày Vía Thần Tài 2019 năm nay rơi vào ngày 14 tháng 2 (dương lịch).


Loading interface...Khi cúng Thần Tài lưu ý những gì?- Không ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách khi cúng.- Không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.- Lộc cúng chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài.- Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy vì chúng dễ tạo ra trường khí xấu, làm ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.- Tránh để các con vật chó mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần tài.- Rượu hay nước thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.Cách cúng Thần Tài chuẩn xác, đúng phong thủy còn rất chú trọng việc giữ gìn vệ sinh, lau dọn sạch sẽ đúng vào ngày cuối cùng của tháng (âm lịch) và đặc biệt nên tắm một lần duy nhất và phải vào một trong các ngày 10 âm lịch (tốt nhất là ngày 10 tháng Giêng âm lịch tức mùng 10 Tết).


Nên sử dụng rượu gừng ngâm sạch để tắm tượng Thần Tài, dùng khăn tay riêng và sạch sẽ chỉ để làm sạch tượng Thần.Nhiều người còn cho rằng, nếu gia chủ mới bắt đầu việc thờ cúng Thần Tài, khi mua từ cửa hàng, cần dặn dò người bán gói, bọc trong các loại giấy màu đỏ hoặc vàng, hoặc hộp sạch, đem vào chùa làm lễ. Sau đó, gia chủ cũng dùng nước lá thơm đun sôi lau dọn, tắm tượng các Ngài rồi mới đặt lên bàn thờ.


Gia chủ năm nay đã chuẩn bị mâm cúng cầu một năm phát đạt chưa? Dân gian vẫn thường chiêm nghiệm ‘có thờ có thiêng, có kiêng có lành’ vậy nên chúc quý chư vị sẽ cầu được ước thấy, tiền vào như nước, tài lộc đầy nhà.