Cách chế biến mực một nắng ngon nhất: Mực chiên


Loading interface...Mực một nắng là một trong những món ăn không thể không thử qua nếu bạn là một người sành về ẩm thực, tuy nhiên theo như nhiều người phản ánh là con mực một nắng khi họ chế biến lại không thể cho ra hương vị đúng điệu như họ đã thưởng thức tại các nhà hàng biển. Mặc dù họ đã chọn con mực một nắng theo như hướng dẫn. Điều này là do cách chế biến của quý khách vẫn chưa đúng do đó không thể cho ra một món ngon đúng nghĩa.


Mực một nắng khác với mực tươi và mực khô, từ một con mực có thể chế biến thành ba dạng mực này, nhưng không thể chế biến nó theo cách giống nhau, mực tươi chế biến rất đa dạng từ hấp, xào, chiên… với đủ các loại gia vị cũng như thức ăn đi kèm. Mực khô ngon nhất chỉ có nướng cho con mực chín đều rồi xé tay chấm với tương ớt hoặc trộn với xoài chua thì “ngon hết sẩy”.


Trong khi đó mực một nắng để cho ra món ngon thì bạn phải chế biến theo một phương thức khác hẳn, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cách chế biến đầu tiên, còn những cách chế biến khác sẽ được chúng tôi giới thiệu trong các bài viết sau, nhằm giúp quý vị độc giả có thể từ từ thử nghiệm và tập chế biến mực một nắng đúng chuẩn nhất.


Cách chế biến hôm nay chính là Mực Một Nắng Chiên Dầu, mặc dù đa số độc giả khi đọc đến cách chế biến mực một nắng đều nghĩ là loại này chỉ có nướng than hoa mới ngon, nhưng thực ra chiên dầu cũng là một cách ăn có thể khiến con mực có thể dậy mùi và giữ trọn vẹn được hương vị.


Cách chế biến mực một nắng cũng cực kỳ đơn giản chỉ cần chuẩn bị


1kg Mực Một Nắng


Dầu ăn


Tiêu


Tương ớt hoặc muối sống giã nhỏ cùng ớt trái.


Cắt con mực thành từng thớ nhỏ trộn với một chút tiêu cho thơm, nếu không ăn được tiêu thì bạn cứ giữ nguyên không thêm gia vị gì cả, vì bản thân con mực một nắng đã có chứa muối trong mình và đã rất vừa vặn.Loading interface...


Cho dầu sôi vào ngập chảo, chờ dầu thật nóng già sau đó thả mực vào chảo. Đảo nhanh trong vòng 2p, con mực sẽ phồng to lên thì vớt ra, ăn nóng với tương ớt hoặc muối sống giã cùng ớt xanh, nhâm nhi thêm chút rượu cay cay thì thật tuyệt với và đúng điệu.Video tham khảo cách chế biến mực một nắng