Chuyển vùng dữ liệu là gì? đây có lẽ là một vấn đề được khá nhiều người đi tìm lời giải đáp. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về tính năng này, theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!.

Chuyển vùng dữ liệu là gì?

Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming) được hiểu là điện thoại đang sử dụng mạng di động mà nhà cung cấp dịnh vụ di động không gửi và nhận dư liệu. Điều này xảy ra khi bạn đi xa hơn 1 chú so với việc đi vào vùng nông thôn của đất nước nó có nghĩa là rời khỏi đất nước hoàn toàn.

Khi bạn ở một quốc gia nằm ngoài phạm vi lãnh thổ của nhà cung cấp mạng, điện thoại của bạn hiện đang chuyển vùng. “Chuyển vùng dữ liệu”, do đó, là hành động nhận dữ liệu trong khi ngoài phạm vi mạng của bạn.

Chuyển vùng dữ liệu (Data Roaming) cho phép bạn sử dụng Internet (bắt sóng 3G/4G) ở nước ngoài hoặc khu vực mà nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn không phủ sóng.

Đây là tính năng rất hữu ích khi bạn phải đi xa, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bật tắt một cách hợp lý để tiết kiệm chi phí.

Hướng dẫn cách bật dịch vụ chuyển vùng dữ liệu trên iPhone:

Các bạn nên lưu ý rằng Apple và nền tảng iOS hoặc Android đều có các cảnh báo khi bạn bật tính năng này lên. Nhưng các phí dịch vụ sẽ được tính theo mức giá cước mà nhà cung cấp sẽ thông báo khi bạn chấp nhận chuyển vùng dữ liệu trên iPhone và iPad. Các bước để thực hiện điều này bên dưới.

  • Đi vào Cài đặt / Settings > Mạng di động / Cellular.
  • Trong phần Tùy chọn dữ liệu di động / Cellular Data Options, chuyển đổi Chuyển vùng dữ liệu / Data Roaming sang vị trí bật.

Nếu bạn đủ may mắn để có một nhà cung cấp dịch vụ tốt thì việc chuyển vùng dữ liệu sẽ trở một tính năng rất tiện dụng vì một số nhà cung cấp dịch vụ cho phép bạn sử dụng dữ liệu 2G không giới hạn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đối với một số mạng di động nhất định, bạn thậm chí có bật nút chuyển vùng dữ liệu vô thời hạn vì chúng cho phép bạn đi lang thang ở bất kỳ đâu trên thế giới mà không bị tính phí. Tất nhiên, hãy luôn kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn trước khi bật tính năng này và đảm bảo họ không tính phí cho bạn khi chuyển vùng, đặc biệt là với dữ liệu.

Sử dụng cài đặt Di động để bật hoặc tắt dữ liệu di động và chuyển vùng, đặt các ứng dụng và dịch vụ nào sử dụng dữ liệu, xem thời gian gọi và việc sử dụng dữ liệu di động, cũng như đặt các tùy chọn di động khác.

Nếu iPhone được kết nối Internet thông qua mạng dữ liệu di động, biểu tượng LTE, 4G, 3G, E hoặc GPRS xuất hiện trên thanh trạng thái.

Dịch vụ LTE, 4G và 3G trên các mạng di động GSM hỗ trợ đồng thời liên lạc thoại và dữ liệu. Đối với tất cả các kết nối di động khác, bạn không thể sử dụng dịch vụ Internet trong khi đang nói chuyện trên điện thoại trừ khi iPhone cũng có kết nối Wi-Fi với Internet. Tùy thuộc vào kết nối mạng của bạn, bạn có thể không nhận được cuộc gọi trong khi iPhone truyền dữ liệu qua mạng di động—ví dụ: khi tải về một trang web.