Hôm trước bạn em có đem chai rượu qua nhà để liên hoan mà em lại không có đồ khui. Loay hoay chả biết cách nào để mở nên đành bỏ nó qua 1 bên. Hôm nay sau khi tìm tòi thì biết được một vài cách mở nắp chai rượu mà không cần đồ khui nên muốn chia sẻ cho mọi người cùng biết ;;)


1. Ốc vít và kìm


Mọi người chỉ cần 1 con ốc vít và 1 chiếc kìm là có thể mở nắp chai rượu được rồi. Đầu tiên mọi người vặn con ốc vào nút bấc của chai rượu sao cho khoảng 1/3 của con ốc còn trồi lên.


Sau đó mọi người chỉ cần dùng kìm kéo con ốc vít đó lên và nút của chai rượu sẽ đi lên theo. Nên nhớ là kéo lên nha, chứ không phải vặn ốc ra lại đâu


Loading interface...


2. Dao bỏ túi


Mọi người dùng dao bỏ túi đâm vào nút của chai rượu vang. Nên chọn những con dao có độ bám tốt và cẩn thận khi sử dụng dao nha.


Mọi người đâm dao vào nút rồi từ từ xoay dao từ phải sang trái và theo hướng đi lên. Mọi người cứ xoay từ từ cho tới khi nút được kéo lên cao rồi hãy rút dao ra. Sau đó chỉ cần dùng tay và giật nút lên là được


Loading interface...


3. Búa và đinh nhỏ


Búa và đinh nhỏ cũng có thể mở nắp chai rượu đó. Mọi người đóng 3 cây đinh nhỏ lên nắp chai rượu theo một đường thẳng.


Sau đó mọi người dùng phần nẹp của búa và nẩy từ từ là nắp chai sẽ được kéo lên ngay thôi.


Loading interface...


4. Dao bỏ túi và bút


Ở cách này mọi người cũng dùng dao bỏ túi nhưng không giống như cách phía trên. Mọi người dùng dao đâm vào nút của chai rượu. Thay vì xoay và kéo lên thì mọi người xoay và đẩy nắp xuống.


Mọi người cứ xoay và đẩy nắp xuống cho tới khi phần nắp nằm hẳn trong cổ chai. Sau đó mọi người dùng bút để nhấn cái nắp đó để nó rơi hẳn vào phía trong chai rượu luôn. Ngoài ra mọi người có thể thay bút bằng chiếc đũa cũng được.


Loading interface...


Thật ra có nhiều cách để mở nắp chai rượu mà không cần đến đồ khui lắm. Nhưng mấy cách em chia sẻ này là đơn giản nhất mà mấy chị em cũng có thể làm được. Chúc mọi người thành công !