Bạn đã từng thấy thông tin về hoạt chất Beta-glucan trong nhiều sản phẩm như sữa công thức, thực phẩm chức năng... nhưng chưa hiểu Beta Glucan là gì và tác dụng của nó. Vậy hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Beta glucan chữa ung thư là hoạt chất gì?

Beta Glucan là hợp chất đường liên kết phân tử chứa glucose trong thành phần được tạo từ các liên kết  β-glycoside. Trong đó, Beta-1,3/1,6 D-glucan chính là loại Polysaccharide có tác dụng chính kích thích miễn dịch.


 

hình ảnh

Hoạt tính của Beta-glucan dựa vào cấu trúc phân tử, kích thước, tần số phân nhánh, sửa đổi cấu trúc, hình dạng và độ hòa tan. Những Beta-glucan có hoạt tính sinh học thường có trọng lượng phân tử lớn. 

Các nhà khoa học đã khám phá ra hoạt chất này đặc biệt hiệu quả trong ứng dụng làm chế phẩm thuốc chữa bệnh ung thư nhờ vào cơ chế giúp tăng cường miễn dịch một cách đáng kinh ngạc. 


Vậy có thể tìm thấy hoạt chất nàyở đâu ?


 

Hoạt chất Beta-glucan trong nấm miễn dịch Sparassis

Beta glucan là một loại chất xơ có nhiều trong các loại thực phẩm như yến mạch, lúa mì và lúa mạch, các loại nấm,... đặc biệt là hàm lượng Beta-glucan có trong nấm súp lơ cauliflower mushroom cao nhất trong tất cả các loại nấm.


 

Thông qua hệ thống và phân tích từ thử nghiệm, các báo cáo khoa học đã tổng hợp về hiệu quả giá trị y khoa của nấm súp lơ Cauliflower Mushroom đã chỉ ra rằng: hoạt chất Beta Glucan trong nấm súp lơ có thể hỗ trợ ngăn ngừa và chữa lành các vấn đề sức khỏe như chống ung thư, chống di căn, giúp kích thích miễn dịch, cải thiện tổn thương chức năng gan, bệnh tiểu đường, béo phì, da khô, viêm xương khớp và các bệnh thoái hóa thần kinh,....

hình ảnh

Tuy nhiên, để mua được sản phẩm thực phẩm chức năng có chiết xuất từ Nấm súp lơ uy tín, chính hãng và có thể tin dùng là điều không dễ dàng. Vì hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các mặt hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc của người tiêu dùng.

Các thực phẩm thực năng nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc để khách hàng yên tâm mua sắm và sử dụng như: 

NẤM SÚP LƠ LÊN MEN GOLD - FERMENTED CAULIFLOWER MUSHROOM (GOLD)

NẤM SÚP LƠ LÊN MEN GOLDEN - FERMENTED CAULIFLOWER MUSHROOM (GOLDEN)

NẤM SÚP LƠ LÊN MEN PREMIUM - FERMENTEL CAULIFLOWER MUSHROOM (PREMIUM)


 

hình ảnhNẤM SÚP LƠ LÊN MEN GOLD - FERMENTED CAULIFLOWER MUSHROOM (GOLD)

Với thành phần chính từ gạo lức và chiết xuất nấm lên men rất lành tính và hiệu quả cho mọi người sử dụng để nâng cao sức khỏe cũng như trẻ hoá cơ thể một cách diệu kỳ

Tác dụng của Beta Glucan với cơ thể con người


 

Hoạt chất Beta-glucan trong ứng dụng làm chế phẩm thuốc chữa ung thư


 

hình ảnh

Beta glucan còn là chất bổ trợ cho việc hóa trị xạ trị trong ung thư. Beta Glucan sẽ giúp hỗ trợ tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch và giúp giảm tác dụng trong quá trình hóa trị, xạ trị ung thư hỗ trợ kích thích tạo máu, tăng cường miễn dịch giúp bệnh nhân có thể phục hồi nhanh hơn. 

Nghiên cứu cho rằng beta glucan có thể kích hoạt một số tế bào và protein chống lại ung thư. Các thử nghiệm trên động vật cho thấy beta glucan có thể ức chế sự phát triển và di căn của các thế bào ung thư

Cải thiện sức khỏe tim mạch 

Beta glucan có nhiều nghiên cứu toàn diện về tác dụng của nó đối với sức khỏe tim mạch và mức cholesterol, cũng như được chứng minh là tăng cường khả năng miễn dịch và ổn định lượng đường trong máu.

hình ảnh


 

Năm 2014 các nhà nghiên cứu cho rằng beta glucan có trong yến mạch có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol trong máu, Trong một nghiên cứu của Thái Lan, những người có lượng cholesterol cao được cho ăn cháo yến mạch hoặc cháo gạo trong 4 tuần. Những người ăn bột yến mạch đã giảm được 5% tổng lượng cholesterol và giảm 10% lượng cholesterol xấu trong máu.


 

Tại Thái Lan những người có lượng cholesterol cao sử dụng yến mạch trong vòng 4 tuần, những người sử dụng yến mạch đã giảm được 5% lượng cholesterol và giảm 10 % lượng cholesterol xấu trong máu từ đó có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. 

Hệ thống miễn dịch tốt


 

hình ảnh

Beta Glucan có khả năng kích hoạt các tế bào miễn dịch, tham gia vào quá trình cải thiện chức năng miễn dịch. Beta Glucan đóng vai trò quan trọng trong việc làm thúc đẩy hoạt động các thế bào và kiểm soát khả năng miễn dịch. 

Kiểm soát cân nặng 

Beta Glucan có trong các thực phẩm như yến mạch, lúa mì,... Theo nghiên cứu, khi sử dụng beta glucan hằng ngày với một lượng vừa đủ, sẽ giúp giảm cảm giác đói và thèm ăn. 

Sau khi sử dụng Beta Glucan trong một khoản thời gian dài, không chỉ kiểm soát cân nặng, mà chúng có thể làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể,  ngăn ngừa ung thư và các bệnh liên quan về tim mạch. 


 

Ngoài ra hoạt chất này còn có những tác dụng khác như chống béo phì, bảo vệ gan, chống vi sinh vật, chống tiểu đường, tái tạo và sửa chữa da,phòng ngừa đột quỵ…


 

Qua bài viết này,  hy vọng các bạn đã hiểu được Beta Glucan chữa ung thư là gì? Hoạt chất Beta-glucan có vai trò đặc biệt với hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Hiểu được lợi ích của nó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tham khảo và sử dụng các sản phẩm có chứa Beta Glucan.