Content Pillar là gì?

Content Pillar là 3 đến 5 chủ đề mà thương hiệu của bạn sẽ thường xuyên thảo luận và tạo nội dung trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể nghe chúng được gọi là chủ đề nội dung, danh mục nội dung hoặc nhóm nội dung. Tất cả chúng đều có nghĩa giống nhau.


Trước tiên, các Content Pillar sẽ giúp bạn thể hiện được sự rõ ràng với thị trường thích hợp (niche market) của mình. Trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực hoặc một số lĩnh vực cụ thể sẽ giúp khán giả của bạn phát triển nhanh hơn. Một cách hay để nghĩ về điều này là một kim tự tháp lộn ngược. Bạn càng tập trung và chú ý vào một vài chủ đề ban đầu, bạn càng dễ dàng có được lượng khán giả tin tưởng và yêu mến bạn. Và sau đó bạn có thể mở rộng sang các chủ đề khác.

Lợi ích của content pillar là gì?

Lợi ích của việc có 3-5 content pillar, hay gọi dân dã là chủ đề content, cho trang social media hoặc blog rất lớn, bao gồm:

 Tạo sự xuyên suốt: Giữ cho các nội dung được truyền tải luôn “on brand". “Chạy" các chủ đề này trong thời gian dài (nhiều tuần) cũng giúp khán giả dễ quay lại trang của bạn hơn, vì họ biết họ sẽ tìm được thông tin họ quan tâm.

 Độ đa dạng: Điều này quan trọng nè! Bạn thích ăn bún bò (ai mà không thích ăn bún bò trong mùa dịch này chứ?), nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn bún bò mỗi ngày cho 3 bữa. Sẽ rất ngán! Cung cấp sự đa dạng thông tin cho khán giả là cách tốt nhất để họ cảm thấy trang của bạn luôn thu hút.

 Dễ “bật" ý tưởng: Chỉ cần dựa vào các chủ đề đã định sẵn, bạn đã có một “núi” những ý tưởng từ thông tin bao quát cho đến thông tin chi tiết cho chủ đề đó rồi.

 Tiết kiệm thời gian: Xác định các chủ đề và lên kế hoạch một lần. Sau đó, thực hiện nó trong một thời gian để đánh giá hiệu quả chính xác nhất.

Làm sao để chọn content pillar?

- Dựa theo giới tính và độ tuổi khách hàng

- Dựa theo nghề nghiệp và khoảng thu nhập của khách hàng

- Dựa theo hành vi và sở thích

- Dựa vào loại hình doanh nghiệp của bạn

Đọc thêm chi tiết tại bài viết này.

Bạn có biết, khi sử dụng PostLab (https://postlab.vn) để xây dựng chiến lược content cho các trang social media của bạn, dựa theo loại hình doanh nghiệp và thương hiệu của bạn, PostLab sẽ gợi ý cho bạn 4 chủ đề content phù hợp nhất để bắt đầu không?

PostLab là phần mềm quản lý social media đơn giản nhất. Đăng ký hôm nay để trở thành một trong những người đầu tiên sử dụng PostLab miễn phí với ưu đãi tốt nhất nha!