Đã có lễ vật cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng năm nay, thì bài văn khấn chuẩn hay nhất chị em cũng không thể bỏ qua được.Theo như văn hóa dân gian của người Việt Nam ta thì Thần Tài được xem là vị thần của phú quý, giàu sang, vị thần cai quản tiền tài, của cải. Thế nên, cứ vào ngày mùng 10 hàng tháng nhiều gia đình Việt sẽ chuẩn bị các lễ vật để cúng Thần Tài để cầu mong sự may mắn, sung túc và phú quý cho cả gia đình.Thế nhưng, có lẽ tháng Giêng là tháng được nhiều người cúng vía Thần Tài nhất. Vì cùng hòa chung không khí của những ngày lễ Tết đầu năm. Cũng vì thế, mà ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm được xem là ngày mà nhà nhà người người đều nô nức sắm sửa lễ vật và văn khấn cúng vía Thần Tài nhất.Các lễ vật cần có trong ngày vía Thần Tài bao gồm: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá quả nướng, 1 con cua, 1 miếng heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 đĩa ngũ quả, chum rượu để cúng lấy vía Thần Tài cầu xin cho năm mới làm ăn phát đạt.Loading interface...


Theo như dân gian cũng truyền tai nhau rằng, Thần Tài rất thích món heo quay, chuối chín vàng nên nhiều người cũng thường cúng 2 món này. Ngoài ra, mua vàng lấy may mắn trong ngày vía Thần Tài cũng được xem là điều không thể thiếu.Bài văn khấn cúng vía Thần Tài chuẩn nhất (Theo văn khấn cổ truyền Việt Nam - NXB Văn hóa Thông tin):Nam mô a di Đà Phật!


Nam mô a di Đà Phật!


Nam mô a di Đà Phật!- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.- Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.- Con kính lạy Thần tài vị tiền.- Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.Tín chủ con là………………………………………Ngụ tại……………………………………… ………Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………….Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.Nam mô a di Đà Phật!


Nam mô a di Đà Phật!


Nam mô a di Đà Phật!Ngoài các lễ vật cần có và bài văn khấn cúng vía Thần Tài ra, thì sau đây là một số lưu ý mà bất ai cũng nên biết khi cúng Thần Tài:– Nên chọn tượng Thần Tài, Thổ Địa mặt tươi cười, sáng sủa, nhìn tượng toát lên vẻ phú quý. Tuyệt đối không được chọn tượng bị nứt, vỡ,...– Thường ngày nên đốt nhang mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h. Gia chủ nhờ thay nước uống khi đốt nhang, thay nước trong lọ hoa và nên chưng thờ nải chuối chín vàng.– Khi dùng rượu hay nước để tưới thì nên đứng ngoài cửa tưới vào nhà. Vì hành động này có ý nghĩa là đem lại lộc và tiền tài vào nhà.– Tránh để các con vật như chó hay mèo quậy phá làm ô uế bàn thờ Thần Tài.– Lau chùi bàn thờ định kỳ hàng tháng, nhớ tắm cho Thần Tài vào ngày cuối tháng và ngày 14 âm lịch với nước lá bưởi, hay rượu pha nước. Khăn lau và tắm cho Thần Tài không được dùng vào việc khác.
Đó là tất tần tật các lễ vật cần có, cùng bài văn khấn chuẩn nhất và một vài lưu ý mà gia chủ nào cũng nên biết trong ngày vía Thần Tài. Có như vậy thì thế nào may mắn, sung túc và giàu sang cũng sẽ nhanh chóng đến với gia đình bạn mà thôi.