Vệ sinh máy giặt Electrolux hiệu quả tại nhà với 6 bước cùng Trung tâm bảo hành Electrolux. Xem ngay bài viết dưới đây để tham khảo các bước vệ sinh máy giặt Electrolux đơn giản tại nhà nhé!

Các bước để làm sạch máy giặt Electrolux

Bây giờ chúng tôi đã biết lý do tại sao bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt cửa trước, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn kỹ thuật làm sạch sâu đơn giản nhưng hiệu quả của chúng tôi.

Bước 1 – Chuẩn bị 

Lấy đồ giặt và các vật dụng khác ra khỏi lồng giặt và ngăn phân phối. Sau khi trống, hãy dùng vải ẩm để lau nhanh bên trong lồng. 

Bước 2 – Làm sạch miếng đệm cửa

Điều thực sự quan trọng là phải làm sạch hoàn toàn miếng đệm cửa vì vi khuẩn thích ẩn náu và phát triển trong đó. Để làm sạch gioăng cửa, hãy mở cửa rồi xịt và lau sạch mọi bề mặt của gioăng. Nếu có vết bẩn khó tẩy, hãy dùng bàn chải nhỏ để loại bỏ chúng. Sau khi làm sạch, dùng vải khô để lau khô miếng đệm cửa.

Bước 3 - Đặt máy của bạn vào chu trình giặt

Đổ đầy ngăn chứa chất tẩy rửa bằng dung dịch tẩy rửa tự nhiên hoặc chất tẩy rửa thương mại mà bạn đang sử dụng. Bạn cũng có thể đổ thêm khoảng nửa cốc dung dịch tẩy rửa vào trống. Tiếp theo, chạy chu trình nước nóng bằng chu trình làm sạch của máy giặt hoặc chu trình dài nhất, nóng nhất hiện có. Dung dịch tẩy rửa sẽ giúp hòa tan cặn khoáng và loại bỏ cặn bám trên trống và ống mềm.

Bước 4 – Làm sạch ngăn chứa nước xả

Khi chu trình giặt kết thúc, bước tiếp theo là làm sạch các ngăn kéo. Điều quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến các ngăn chứa nước xả vì cặn bột giặt tích tụ trong đó có thể khiến vi khuẩn phát triển. Để làm sạch bộ phân phối, hãy xịt và lau hoặc sử dụng miếng bọt biển và nước xà phòng nóng. Nếu có thể, hãy lấy các ngăn kéo ra để lau chùi.

Bước 5 – Làm sạch bên ngoài

Để làm sạch bên ngoài máy giặt, hãy dùng vải ẩm và dung dịch tẩy rửa để lau bên ngoài máy giặt, bao gồm bảng điều khiển và bất kỳ nút hoặc núm xoay nào. Nếu muốn, hãy kéo máy giặt ra khỏi tường, lau chùi mặt sau và hút bụi hoặc lau bên dưới nó.

Bước 6 – Lau khô máy giặt

Sau khi làm sạch bên ngoài, nhanh chóng lau khô lồng giặt bên trong bằng khăn và để cửa máy giặt mở để nó khô tự nhiên. Điều này sẽ ngăn chặn sự tích tụ độ ẩm và ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.

Điều gì sẽ xảy ra nếu máy giặt Electrolux của tôi vẫn còn mùi sau khi vệ sinh?

Cách hành động tốt nhất của bạn là lặp lại quá trình làm sạch. Trước khi vệ sinh, đảm bảo ống thoát nước và cống thoát nước không bị tắc. Nếu mùi vẫn còn, bạn có thể cần nhờ kỹ thuật viên đến kiểm tra máy giặt hoặc đăng ký dịch vụ bảo dưỡng máy giặt Electrolux chuyên sâu từ đội ngũ kỹ thuật viên của Trung tâm bảo hành Electrolux

Nguồn: https://baohanhelectrolux.com.vn/ve-sinh-may-giat-electrolux