Các bạn gia sư, mình là một người đi dạy gia sư lâu năm, nên muốn chia sẻ chút KINH NGHIỆM cho các bạn để tránh trung tâm gia sư lừa đảo.

Loading interface...

Nếu định đi dạy thì hãy chắc chắn kiến thức và phương pháp mình ổn, Nhận lớp thì nên chọn những trung tâm có test đầu vào (bao gồm test trình độ và phương pháp). Đừng ham những Trung Tâm không test (trung tâm đấy ai nhận cũng ok đến khi dạy không đc các bạn thiệt thôi). Và tuyệt đối thật thà ngay từ đầu.

- Thứ nhất: Mình thấy bạn gia sư này cũng hơi dại quá đi, đi nhận lớp ở trung tâm phải để trung tâm gọi điện cho phụ huynh và nói chuyện trực tiếp trước khi nhận lớp chứ.

- Thứ hai: Những bạn gia sư nhận lớp ở Trung Tâm thì nên nhận những Trung Tâm có test đầu vào (Mình thấy nhiều bạn cứ ngại, sợ những trung tâm test kiến thức và phương pháp dạy, thậm chí chứng kiến các bạn đến Trung Tâm thấy test thì kiểu tỏ thái độ và cảm thấy mất thời gian). Đó là tốt cho các bạn thôi vì nếu các bạn chưa đủ điều kiện để ạy mà cứ nhận dạy bừa thì thiệt cho các bạn mà.

- Thứ ba: Các bạn gia sư TUYỆT ĐỐI không nhận những Trung Tâm yêu cầu nói dối về trường/ năm học, Và mình học trường nào mình nói trường đó, nên nhớ Sư Phạm không phải là hoàn toàn dạy tốt mà trường khác không có nghĩa không dạy được.

- Thứ tư: Những phụ huynh cũng vậy, trước khi đồng ý cho gia sư đến nên nói chuyện qua điện thoại trao đổi trực tiếp gia sư trước khi gia sư còn chưa nhận lớp ở Trung Tâm về lương, số buổi, tình trạng học sinh (nghịch bướng, dốt hay giỏi). Vì rất nhiều Trung Tâm nói dối trình độ học sinh và lương (vd: nói PH 100k nhưng nói gia sư 150k...).

- Thứ năm: Cũng có những phụ huynh và gia sư không tốt thật cố tình nói dối để không phải đóng phí, thì mình nghĩ những gia sư này nên suy nghĩ lại, Ph thì thường thương SV phải đi làm nhưng nếu những Trung Tâm tìm đúng người theo yêu cầu, làm ăn uy tín thì không nên giúp gia sư như thế vì họ cũng phải bỏ chi phí thuê nhân viên, thuê mặt bằng, chạy quảng cáo web...

Cuối cùng: Các bạn nhận lớp nên chọn và hỏi ý kiến bạn bè, tìm hiểu về Trung Tâm mình định nhận lớp, nên chờ lớp những Trung Tâm uy tín (Thường thì Trung Tâm không uy tín lại hay có nhiều lớp và văn phòng hoành tráng nhật, lương cao nhất, đừng nhìn vẻ bề ngoài). Và nếu đã đi dạy thì nên thực sự đầu tư (Mình gặp nhiều bạn đi dạy mà cứ dùng điện thoại, không chuẩn bị bài, gặp học sinh kém tí đòi nghỉ...).

Mình không có ý đánh đồng nhưng mà đa số các trung tâm gia sư hay phát sinh những trường hợp thế này, mình ở Hà Nội, hồi còn sinh viên cũng đi xin làm gia sư thông qua đóng phí cho các trung tâm. Đúng là muôn vàn muôn vẻ và khổ nhất là sinh viên, đóng phí thì toàn 30-45% để nhận lớp, cũng muốn được gọi trước cho phụ huynh để xác nhận nhưng hầu hết các trung tâm đều không đồng ý việc đó, sinh viên thì cần việc nên cũng biết rủi ro cũng cắn răng mà nhận, đóng tiền rồi chỉ mong sao may mắn nhận được lớp nếu không phát sinh vẫn đề không nhận được quay lại lấy lại tiền thì ôi chao thôi rồi: chỉ được đổi lớp không đc rút lại tiền, họ cho đổi lớp là may rồi đó chứ có nhiều nơi họ nói y chang trường hợp của bạn là "cấu kết với phụ huynh để đòi lại phí" đồng thời trắng trợn không chịu trả lại phí, còn về việc đổi lớp thì cũng... ăn may tiếp, nhanh thì có lớp không thì mòn mỏi không có lớp phù hợp thì đành... mất phí thôi. Nên ngày đó mỗi lần đóng phí nhận lớp mình toàn phải cố gắng thỏa thuận với phụ huynh để nhận được lớp, cố gắng dậy cho tốt để duy trì lớp tới khi em thi hết lớp 12 thì họ thấy mình dậy tốt họ còn giới thiệu lớp khác cho dậy tiếp khỏi qua trung tâm nhận lớp nữa. Nghĩ mà cám cảnh! ấy mà cái nghề đó nó gắn với mình cả 10 năm nhưng mình chỉ phải qua trung tâm đúng 4 lần để nhận lớp còn hầu như phụ huynh giới thiệu lớp mới cho dậy.

Một số trung tâm gia sư uy tín các bạn có thể lựa chọn: Gia Sư Dân Trí, Gia Sư Việt, Gia Sư Đức Minh, Gia Sư Thăng Long, Gia Sư Bảo Anh, Gia Sư GrowGreen, Gia Sư Bình Minh,...

Ngoài các trung gia sư trên thì các bạn nên cân nhắc trước khi nhận lớp nhé!