Khổ ghê nơi cả nhà ơi, không hiểu sao con em 3 tuổi rồi mà vẫn nhỏ xíu như cái kẹo. Hồi có bầu em cũng chịu khó bổ sung dinh dưỡng đầy đủ dữ lắm mà sao con vẫn chẳng cao tẹo nào, giờ đứng với các bạn khác cùng lớp có khi thua tận nửa cái đầu luôn. Cả 2 vợ chồng em thì cũng đều thuộc dạng thấp cả (em 1,5m còn chồng có 1,62 m thôi) nhưng trước đó em nghĩ gen di truyền chỉ là một phần nhỏ, còn lại miễn sao mình biết cách bổ sung dinh dưỡng và cho con tập thể thao đúng cách, chắc chắn con sẽ cao thôi, ai dè thấy vầy cũng hơi quan ngại…


Cứ cái đà này không khéo cu cậu lại lùn tịt như em nữa thì khổ, mà con trai lùn thì coi sao được đúng không các mẹ? Bởi vậy nên em cũng đang lo lắm, nhưng mới đây có lần dạo WTT, em đọc được khá nhiều thông tin chia sẻ của các mẹ khẳng định rằng gen di truyền không phải là yếu tố duy nhất quyết định chiều cao của con, có chị kể cả 2 vợ chồng chị rất thấp nhưng con gái hiện tại mới vào lớp 10 vẫn cao lớn, thậm chí còn vượt trội hơn các bạn khác, tận 1m 65.


Nghe thế em bỗng thấy nhẹ nhõm hẳn nhưng vẫn muốn biết chính xác về vấn đề này một lần nữa. Các mẹ ơi ai biết thì cho em hỏi, 2 vợ chồng em đều thấp như vậy thì có phải con sinh ra chắc chắn sẽ lùn? Và có giải pháp gì để giúp con tăng trưởng chiều cao bất chấp di truyền không các mẹ thông thái ơi, chứ cứ để tình hình Nhím thế này em thấy cũng nóng lòng ghê, con trai thấp bé quá chắc chắn sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi rồi!!!