Các poster sẽ trở nên hiệu quả khi thuyết phục được khách hàng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Tuy nhiên, việc thiết kế poster thường khá nan giải vì thiếu không gian. Trong một tấm poster nhỏ, bạn cần phải đặt hiệu quả thông điệp lên hàng đầu.Vì vậy, một poster hiệu quả cần đảm bảo các yếu tố: nhỏ gọn, đơn giản và có thông điệp hữu ích, ý nghĩa. Trong một poster, càng đơn giản càng chất lượng, vì sao chép dễ hơn, ít tốt kém hơn.Sau đây là 10 mẫu poster quảng cáo nhỏ gọn, tuyệt vời nhất mà truyền tải được nhiều thông điệp chỉ với những hình ảnh đơn giản.
1.

Khoai tây chiên ở McDonald's tạo thành hình Wi-Fi, thể hiện thông điệp "love free wifi" (thích dùng wifi miễn phí).
2.
Các mạng nhện trong tấm poster này thể hiện ý nghĩa: "Mọi câu chuyện đều không thể "qua mặt" được CNN".
3.

Thông điệp của tấm poster này: "Sự khác biệt giữa Charlie Cheplin và Hitler chỉ nằm ở chiếc mũ". Đây là poster quảng cáo của 1 công ty kinh doanh mũ.
4.

Băng ghế mô phỏng thanh KitKat, có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy được thư giãn nếu ăn một thanh KitKat.
5.

Quảng cáo của hãng đồ chơi LEGO, có thông điệp: "Các mẫu lego nhỏ gọn vẫn có thể tạo hình thành những món thú vị. Trong ảnh, một mẫu lego nhỏ phản chiếu bóng của một chiếc xe tăng".
6.

Quảng cáo kết hợp giữa Pizza Hut và CocaCola. Trên chiếc Pizza là hình của chai Coca.
7.
Mẫu quảng cáo của một nhà sách mang tên “face a book”. Poster này mang thông điệp: “Hãy tạm ngắt kết nối facebook và xem một quyển sách”8.


Quảng cáo của một loại thuốc hỗ trợ cho việc tiêu hóa, poster mang ý nghĩa: “Thuốc này có thể tiêu hóa được toàn bộ một con gà”
9.

Mẫu poster này ý muốn truyền tải thông điệp rằng: “Một trận động đất làm ảnh hưởng đến thu nhập trung bình của mọi người trong tòa nhà”. Vết nứt của động đất là đồ thị thể hiện điều đó.
10.

Poster này có ý nghĩa đơn giản: “Bạn sẽ trông mảnh mai nhất có thể, nếu mặc quần Slim Jeans của Levis.


Nguồn: graphicdesignblog