Nhiều người cho đến ngày nay vẫn còn tư tưởng “trọng nam khinh nữ” rơi rớt lại từ xa xưa nên cứ bị áp lực phải cố sinh cho được con trai, nên cứ phải cố tình gạt đi cảm giác có con gái thích biết bao nhiêu.>> Mời xem thêm:


Các mẹ có con gái, mê con gái cùng vào xác nhận “sở thích” này nhé:1. Quần áo thời trang… cộng thêm giày dép, phụ kiện, làm tóc làm tai nữa chứ – bao nhiêu bí kíp làm đẹp của mẹ nay đã có người kế thừa, chia sẻ. Con gái ơi, mẹ đã thích chọn quần áo cho con ngay từ trước khi con sinh ra đời! Mẹ thích ngắm con soi mình trong gương sau khi đã được mẹ diện cho điệu đà, và mẹ cũng thật trông ngóng đến lúc con hình thành được phong cách riêng của mình – dịu dàng hoặc cũng có thể rất quái. Dù mẹ không phải là người dành nhiều thời gian chăm chút kỹ lưỡng cho lắm chuyện thời trang nhưng khi nhìn con bắt chước những cử chỉ nữ tính, hoặc thấy nét mặt tươi rói của con khi được mẹ thoa cho chút son dưỡng môi mới thật đáng yêu làm sao!
(Ảnh: Internet)2. Thân như những người bạn gái thânDù mẹ sẽ rất thích có một cậu bé chạy nhắng lên quanh mẹ, tỏ ra đàn ông và xách đồ phụ mẹ, chờ mẹ sai vặt, nhưng mẹ luôn cảm thấy việc được cùng con đi mua sắm, sơn móng tay, hoặc cùng nhau làm những chuyện con gái khác mỗi ngày thật đặc biệt. Tuy rằng có nhiều ngày dẫn con đi mua gì đó thật là mệt, vì con chướng con bướng, nhưng vào những ngày đẹp trời thì thật tuyệt vời đó!3. Khả năng đồng cảm và chia sẻMỗi khi có ai đó kể lại chuyện họ vật lộn để dạy dỗ con trai mình thế nào, mẹ thường tự hỏi, “Nếu là mình thì phải làm sao đây?” Mẹ biết mỗi đứa trẻ đều khác nhau, và có những phương pháp dạy dỗ áp dụng chung cho cả bé trai lẫn bé gái, nhưng dẫu vậy thì cũng thật nhẹ nhõm khi con là con gái. Không phải lúc nào mẹ cũng có được câu trả lời mà con muốn, cũng như chắc chắn không phải lúc nào con cũng muốn tâm sự hết với mẹ nhưng dù sao mẹ cũng đã từng là 1 bé gái, đã có chút kinh nghiệm (liệu có còn áp dụng được không nhỉ?) để hiểu được phần nào thế giới của con.
(Ảnh: Internet)4. Đồ chơiNói không phải phân biệt, nhưng mẹ cảm thấy lựa chọn của con có thể nhiều hơn, rất nhiều món đồ chơi của con thuộc loại trung tính. Mặc dầu vậy, mẹ vẫn có những cảm xúc đặc biệt khi xem con chơi những món đồ trước giờ được ưu tiên cho con gái như búp bê chẳng hạn. Mẹ thích xem con chăm sóc cho chúng, ru ầu ơ rồi thơm chúng, giống y như những việc mẹ đang làm cho con bây giờ. Mẹ là 1 người mẹ còn nhiều thiếu sót, vậy mà đã được con lấy làm gương để học theo.5. Thế giới này đã thay đổi vì nữ giới hơnThế giới ngày nay đã khác thời mẹ mới sinh ra, hoặc thời bà của con mới sinh ra. Tất nhiên vẫn có những lĩnh vực, những trường hợp mà phụ nữ còn thiệt thòi nhiều so với nam giới, nhưng cũng đã có nhiều cách để con gái có thể nói lên tiếng nói của mình một cách có trọng lượng, và con sẽ có thể tạo nên những thay đổi trong cộng đồng, trong thế giới của mình.Cơ hội nghề nghiệp của con đang ngày một rộng mở hơn, mẹ tin con sẽ có cơ hội để làm bất cứ điều gì mà con muốn trước và cả trong khi làm mẹ!<<< Cách nuôi dạy con gái