Athi và Dan là một cặp đôi hạnh phúc, sống tại Minneapolis. Cuộc sống của họ sẽ hạnh phúc trọn vẹn bên hai người con trưởng thành, nếu như số phận không quá tàn nhẫn với họ. Năm 2005 hai đứa con của họ đã thiệt mạng, trong một tai nạn xe hơi. Với vẻ ngoài hiền lành, cùng với thái độ sống tốt bụng, ăn nói nhỏ nhẹ, chúng ta sẽ không bao giờ biết được, họ đã trải qua cơn ác mộng tồi tệ nhất của những người làm cha mẹ.
Mới nhìn qua bên ngoài, chúng ta sẽ không bao giờ biết rằng, Cathi và Dan đã phải chịu đựng một cơn ác mộng tồi tệ không thể tưởng tượng.Nhiều năm trôi qua, những vết thương vẫn chưa thể lành trong trái tim Athi và Dan, họ không thể nguôi ngoai trước nỗi đau buồn quá lớn, mà bất kì người làm cha mẹ nào cũng sẽ cảm thấy như họ. Athi và Dan không biết làm thế nào để hàn gắn các mảnh vỡ trái tim tan nát của họ.
Mười năm trước, con trai của họ 21 tuổi - Andrew và cô con gái 15 tuổi – Christina, đã thực hiện một chuyến đi cùng nhau. Andrew đã không nhìn thấy một biển báo dừng lại. Kết quả là một tai nạn xe hơi xảy ra đã lấy đi tính mạng cả Andrew và Christina.Với nhiều năm kinh nghiệm làm điều dưỡng, sau ba năm, Cathi quyết định dùng kỹ năng điều dưỡng của mình để phục vụ cho xã hội, bằng một chuyến đi thiện nguyện tới Liberia. Ở đó, tại một quốc gia cách xa 7000 Km với quê hương mình, Cathi cảm thấy có thể làm nguôi ngoai đi nỗi buồn, sự mất mát của mình.Khi ở Liberia, một bé trai sơ sinh đã bị bỏ lại bệnh viện, nơi Cathi đang làm tình nguyện. Mẹ của Matthew đã bỏ rơi cậu bé đến chết, vì cậu bé đã bị dị tật bẩm sinh ngay khi vừa sinh ra. Matthew không chỉ khiếm thính bẩm sinh, mà còn bị sứt môi nặng, cùng với hàng loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
Ba năm trôi qua, Cathi không thể chịu đựng nỗi đau quá trong của cuộc đời cô. Vì vậy, cô đã tham gia một chuyến đi thiện nguyện tới Liberia. Đó là nơi mà cô tình cờ gặp một bé trai 4 ngày tuổi, đã bị bỏ rơi bởi mẹ ruột của mình.Nhưng đối với Cathi, đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên!Matthew bị điếc bẩm sinh cùng với dị tật sứt môi. Như tin tức của đài CBS, chuyện này không phải là hiếm, khi trẻ em sinh ra bị dị tật đã bị bỏ rơi tại nhiều quốc gia Châu Phi.Nhưng đối với Cathi, người làm việc như một y tá, thì đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Cô dành nhiều thời gian để chăm sóc và cố gắng giữ cho Matthew còn sống, cho đến khi cô đã được cấp phép nuôi dưỡng và đưa cậu bé về nhà.

Matthew đã mang đến tình yêu thương cho Cathi và Dan. Một lần nữa, đã sưởi ấm trái tim của họ!
Cathi làm thiện nguyện tại Liberia
Cathi cùng với Matthew, lúc cậu bé 4 ngày tuổi tại bệnh viện.Matthew đã sưởi ấm trái tim của Cathi và Dan.