Có một cô bạn thân là một điều tuyệt vời của cuộc sống, có hai cô bạn thân là một điều may mắn không nhiều người có được. Nhưng khi một người có con cũng là một bước ngoặt lớn trong tình bạn này.

1. Điểm hẹn hò: Không phải quán café mà là công viên


Hãy nhớ thời cả bọn cùng độc thân vui tính đi nào, hẹn hò ở quán café để ngồi tám chuyện cả buổi, thậm chí những dịp đặc biệt cao hứng còn kéo nhau đến bar để uống bia và lắc lư theo tiếng nhạc. Nhưng bây giờ, những nơi đó xưa rồi Diễm ơi, điểm hẹn mới bây giờ vô cùng lành mạnh và trong sáng, phù hợp với những đứa bé xinh xắn và những bà mẹ mẫu mực: công viên.


Công việc của chúng ta là đến đi dạo cùng nhau, ngắm cảnh cùng nhau, tám chuyện cùng nhau, chăm sóc em bé cùng nhau, dùng bữa nhẹ hoặc uống nước cùng nhau, và mối bận rộn duy nhất đều hướng về (những) đứa bé xinh yêu đang ngồi ở giữa.
2. Chụp ảnh tự sướng


Trước đây, mỗi lần gặp nhau bao giờ cũng phải làm vài tấm hình để kỷ niệm, sau này có cái còn cười với nhau; tất nhiên không thể thiếu vài tấm dìm hàng, sau này có cái còn cười vào mặt nhau; đương nhiên cũng phải có những tấm tự sướng không thể đếm được.


Bây giờ, điện thoại của những nàng đã lên chức mẹ chỉ toàn là ảnh của con. Chụp con mỗi ngày, chụp con khi tắm, chụp khi con mặc những bộ đồ khác nhau, chụp khi con trông đáng yêu quá (mà con thì lúc nào chả đáng yêu). Tới những gặp gặp mặt bạn bè cũng thi nhau chụp ảnh “tao bế cục cưng của mày” một cách tao nhã.


3. Tập thể dục và đẩy xe/địu con


Hãy nhớ lại cái thời lên nửa kg cũng là ác mộng, các nàng thường hẹn hò nhau cùng tập thể dục hay đến phòng tập yoga cùng nhau. Eo ót là quan trọng lắm, nhất dáng nhì da mà, phải chuyên tâm tập luyện. Bây giờ ư, chúng ta địu con/đẩy con đi dạo như là bài tập chạy bộ nhé, giữ dáng tốt phết đấy, lại còn một công đôi ba chuyện nữa.
4. Tiệc tùng


Ôi chao, nghe đến tiệc tùng là nghĩ tới rất nhiều những chiến tích thời trẻ trung của các cô nàng, xúng xính váy áo, sải bước trên những đôi giày cao gót, uống cocktail và nhảy nhót. Bây giờ thì giống như trẻ ra đến 20 tuổi vậy, trang trí theo chủ đề của một bộ phim hoạt hình nào đó nhé, mua những cái mũ ngộ nghĩnh, mời chú hề về, bánh kem, nước ngọt, trái cây, một số loại bánh kẹo không quá nhiều đường… và phục vụ tận tình những vị khách nhỏ.


Vẫn là “dự tiệc” cùng bạn bè đấy thôi, nhưng chủ yếu là phục vụ đám nhóc tỳ con của chính mình hoặc của nhỏ bạn hoặc của cả hai, khó trách “vật đổi sao dời”.
5. Trường học


Ngày xưa nói, đến trường, thì là cả lũ cùng leo lên xe buýt, cùng làm bài tập nhóm, che chắn cho nhau để ngủ gật trong giờ… và cả tá thứ điên rồ, cá tính khác.


Ngày nay, nói đến trường, là chuẩn bị sữa, nước uống cho con, đưa con đến lớp đúng giờ, dặn dò cô giáo của con, giúp con làm bài tập…


Còn nhỏ bạn thân? Nếu may mắn có con học chung trường, đề tài này sẽ được nhắc đến khi “Chiều đón con giùm tao với nhé!”


6. Nói chuyện


Ngày xưa nói chuyện gì nhỉ? Chuyện sắc đẹp, tình yêu, đàn ông, công việc, đồng nghiệp, chuyện trên trời dưới đất, chuyện thiên hạ, chuyện đứa bạn của đứa bạn của đứa bạn thân…


Bây giờ thì uyên bác và chuyên môn hơn hẳn: chiều cao cân nặng của con, đồ ăn của con, áo quần của con, chuyện đi ị của con, tã bỉm sữa của con, da dẻ của con… tất tần tật những thứ liên quan đến con hoặc trẻ em nói chung.
>>>Cuộc sống của mẹ