Cách làm ảo thuật đơn giản, hướng dẫn cách làm ảo thuật đơn giản cho cả nhà tham khảo để chơi với con nào.


Biểu diễn ảo thuật là một cách tuyệt vời để bạn cùng tham gia với con mình trong thế giới diệu kỳ của bé. Thêm nữa, “thanh danh” là “Mẹ Tuyệt vời” hay “Bố Siêu đẳng” của bạn cũng sẽ được bảo đảm. Nhưng bạn lo lắng vì không biết chiêu nào ư? Hãy yên tâm, vài đường cơ bản dưới đây bảo đảm bạn sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy vô cùng thích thú và tươi tỉnh hẳn lên cho mà xem.


Trẻ con yêu ảo thuật. Đó là một phần không thể thiếu của tuổi thơ, là vùng đất của khám phá, những điều bí ẩn và diệu kỳ. Nó bắt đầu khi ta còn là những đứa bé con chơi ú òa (“Mẹ đâu rồi! Ồ, mẹ đây rồi!”) và tiếp tục theo ta vào những thế giới tưởng tượng, nơi ta có thể phóng tơ như Người Nhện hay giấu một con rồng trong tủ quần áo.Bạn có thể bước vào thế giới kỳ ảo này cùng với con, bằng cách làm ảo thuật đơn giản như sau:
(Ảnh: Inmagine)
Tay đâu, tay đâu?Những ngón tay linh hoạt hay cù cù hoặc chạm vào mũi đã khiến con nhà bạn thích thú đến thế nào khi còn bé; nhưng khi bé đã lớn hơn thì bạn cũng cần nâng cấp “ngón nghề” của mình một chút, hãy thử trò tách rời ngón tay này xem nhé:Khép chặt bàn tay trái, lòng bàn tay hướng vào người, đầu ngón tay chỉ sang phải. Gập đốt đầu ngón cái để đầu ngón cái vuông góc với những ngón còn lại;


Tiếp theo, bạn cũng khép chặt bàn tay phải, lòng bàn tay hướng ra ngoài, đầu ngón tay hướng lên trên. Gập đốt đầu ngón cái để đầu ngón cái hướng sang bên phải;


Giờ thì ghép hai bàn tay bạn lại với nhau, đặt hai ngón cái sát cạnh nhau sao cho tạo thành hình 1 ngón tay hoàn chỉnh, xong xuôi thì gập ngón trỏ bàn tay phải để che đi chỗ nối giữa 2 ngón cái ấy;


Đến phần thể hiện: nhanh chóng trượt tay phải sang phải trong khi tay trái vẫn ở nguyên vị trí. Ô là la! Cứ như thể ngón tay bạn đã bị kéo rời ra vậy.Cách làm ảo thuật đơn giản : Quyền năng vô địch!Hãy giả vờ là có một cao thủ nào đó (bạn có thể thay nhân vật này bằng Harry Potter, một nàng tiên, hay một nhân vật yêu thích khác của con) vừa đi ngang nhà bạn tối qua, và chỉ bạn cho bạn một phép thuật rất ghê. Sau đó bảo con bạn chọn ra một cây bút màu và đặt nó lên bàn;Điều bạn sắp làm là khiến cho cây bút màu sáp ấy lăn qua bàn mà không dùng gì khác tác động ngoài “Quyền năng”, và vì bản thân bạn không phải là cao thủ / Harry Potter / nàng tiên… nên bạn sẽ cần sự trợ giúp của con;


Bảo con bạn tập trung hết sức có thể vào cây bút. Việc tham gia này giúp bé cảm thấy mình có sức mạnh hơn và sẽ không thể để mắt canh chừng khi bạn “ra tay”;


Đặt ngón tay của bạn lên bàn, phía sau cây bút sáp khoảng từ 5-7cm và chỉ như thể bạn sẽ dùng năng lượng vô hình để đẩy cây bút đi;


Nếu con bạn thật sự tập trung vào cây bút, bé sẽ không nhìn thấy miệng bạn (chính là nơi phép thuật diễn ra);


Hãy thổi vào cây bút, khiến nó lăn tròn. Và khi nó lăn tròn, cũng hãy dịch chuyển ngón tay bạn tới trước theo cùng khoảng cách với cây bút để làm như thể bạn đang dùng năng lượng để đẩy nó đi. Khi hoàn thành, màn biểu diễn này sẽ làm con bạn ngạc nhiên và thích thú. Mọi đứa trẻ đều thích tin rằng chúng có một năng lượng siêu nhiên, và dịch chuyển đồ vật bằng ý chí chắc chắn đứng đầu bảng trong những năng lực siêu nhiên đáng ao ước đó.
(Ảnh: Inmagine)
Có gì sau tai?Trò “bắt tiền sau tai” là một trò khá quen thuộc nếu bạn là một fan của môn ảo thuật. Và bạn có thể tự mình diễn lại trò này, tất nhiên theo cách đơn giản hơn, với con:Bốc một cọng rau (cọng giá chẳng hạn) và đưa nó lên miệng như thể chuẩn bị ăn nhưng thật ra là nhanh chóng chuồi nó vào lòng bàn tay và giữ bằng ngón cái và ngón trỏ hơi cong lại.


Bảo, “Ti nè, hình như trong tai con có một quả đậu đó?” Bé sẽ bận băn khoăn tự hỏi có phải có gì trong tai của mình không nên sẽ không để ý thấy cọng rau vừa bị giấu.


Việc tiếp theo rất đơn giản, bạn với tay ra sau tai bé, để lộ cọng giá ra và, “A ha, không phải là quả đậu, mà là một cọng giá đó!”Thiên thần nghịch ngợm!Nếu con bạn đã lớn hơn và không dễ bị ấn tượng, bạn có thể tạo ra một hiệu ứng mạnh hơn. Hãy thử “Thiên thần nghịch ngợm” xem.Hãy nói, “Con có biết có một thiên thần luôn dõi theo con không? Thiên thần có một đôi cánh to và luôn ở phía sau con. Nếu nhắm mắt lại và tập trung, con có thể cảm thấy thiên thần vỗ nhẹ vào vai con đấy. Nhưng khi con nhắm mắt lại, bố/ mẹ sẽ phải bịt mắt con để chắc chắn con không ti hí mới được.”


Biểu diễn nhắm mắt của chính bạn lại và giữ chặt chúng bằng hai ngón trỏ của tay trái và tay phải. Rồi sau đó bảo con bạn nhắm mắt lại.


Thay vì giữ mắt bé bằng hai ngón trỏ, hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa của cùng bên tay phải. Và vỗ nhẹ vai bé bằng tay trái của bạn.


Nhanh chóng rút tay lại trước mặt bé trước khi bé mở mắt ra và ngoái nhìn ra sau. Màn trình diễn thế là đã thành công tốt đẹp!Sao bạn không thử áp dụng ngay những cách làm ảo thuật đơn giản hay mẹo mới này để cả nhà thật vui? Chúc bạn thành công và chúc cả nhà thật vui nhé!