Đây chỉ là một vài điều tối thiểu mà bạn sẽ không làm nữa hoặc thay đổi hẳn sau khi có con. Có con đúng là đã khiến cuộc sống của chúng ta rẽ sang một hướng hoàn toàn khác!


1. Không xem những bộ phim mát mẻ hoặc có những cảnh nóng vì trẻ con xuất hiện khắp nhà, chúng có thể bước ra bất thình lình và hỏi bạn rằng: cô chú ấy đang làm gì hả ba/mẹ?


2. Làm mẹ rồi bạn sẽ chẳng còn được ăn uống qua loa với bữa tối là một miếng pho mát. Lúc nào cũng phải nấu món này món kia cho các thành viên trong gia đình.


3. Ngủ thẳng cẳng ngon giấc chỉ là một niềm mơ ước kể từ khi bạn có con.


4. Hãy quên đi chuyện làm việc vào các ngày cuối tuần. Nếu cố làm, bạn sẽ phải sớm dừng công việc giữa chừng để dọn dẹp, nấu nướng, tắm rửa, cho con ăn và giải quyết các vụ khẩu chiến hàng ngày.


5. Xem hết một bộ phim điện ảnh yêu thích: không bao giờ, bởi vì bạn sẽ bị tranh chấp tivi.


6. Sẽ không có chuyện được đi tiểu một mình, nếu bạn có con dưới 3 tuổi.


7. Nếu có uống rượu thì cũng phải lén lút vì bọn trẻ không thích hợp với điều đó.


8. Chẳng được ngủ nướng nữa vì sẽ có người đánh thức bạn để cho chúng ăn sáng.


9. Khởi đầu một ngày bằng một cuộc yêu nồng cháy ư? Quên đi, chẳng còn thời gian để làm "chuyện ấy" nữa ấy chứ!


10. Làm chuyện ấy thoải mái không cần đóng/ khóa/ cửa? Không bao giờ, bởi vì luôn có mối nguy hiểm rình rập ngoài kia: ai đó sẽ xông vào phòng khi hai bạn đang ở cao trào, hoặc mở tung cửa bất thình lình (dù là vô tình nhưng mà hậu quả cũng vẫn rất khó đoán).Cuộc sống sẽ thay đổi rất nhiều sau khi bạn có con (Ảnh: Internet)
11. Chẳng còn dư thời gian đọc sách. Số đầu sách sẽ giảm đáng kể. Nếu có đọc thì toàn là truyện tranh và truyện thiếu nhi.


12. Kênh truyền hình bạn phải xem nhiều nhất là Disney Channel hoặc HTV3, 5 sao TV…


13. Thỉnh thoảng giật mình thon thót vì sợ “bị nhỡ” có bầu/vỡ kế hoạch.


14. Thông cảm hơn với những bà mẹ có con bé khóc lóc ầm ĩ không thể dỗ nổi trên các chuyến bay.


15. Thỉnh thoảng, phải giải quyết “nhu cầu” ở nhà vệ sinh công cộng, hoặc toilet của trạm xăng, thậm chí đi vào nhà hàng thức ăn nhanh chỉ vì bọn trẻ không thể đợi được cho đến khi về đến nhà.


16. Ăn thức ăn của “người khác” ném ra sàn, trên bàn ăn.


17. Không thể nào ăn tất cả các thức ăn trên đĩa của bạn mà không phải cản phá một kẻ phá bĩnh nhỏ bé. Có ít nhất một bàn tay nhỏ xíu sẵn sàng cướp và ăn bất cứ thứ gì bạn có.


18. Ngủ trưa ư? Haiz… đã lâu lắm rồi bạn không có giấc ngủ trưa phải không?


19. Shopping chỉ để mua kem, sữa chua, sữa tươi, sữa bột, pho mai, rau sạch, xà bông tắm, quần áo trẻ con... Không còn là những buổi mua sắm đúng nghĩa!


20. Luôn có đồ ăn dự trữ và quần áo dự phòng khi đi ra ngoài cùng lũ trẻ. Sẽ luôn lỉnh kỉnh đồ đạc, tay xách nách mang từ khi bạn có con.