Bố mẹ cứ nói rằng con có lắm đồ chơi vào rồi chỉ tổ rác nhà chứ chẳng được tích sự gì, vậy thì nay đã có những nghệ sĩ đang cặm cụi dùng những món đồ chơi cũ sứt sẹo của con để làm thành những tác phẩm nghệ thuật – chứng minh cho bố mẹ thấy đấy nhé.Chẳng hạn Bernard Pras đã tái hiện lại bức tranh nổi tiếng “Sóng lừng” của Hokusai:
(Ảnh: Internet)Bernard Pras được coi là “cha đẻ” của “nghệ thuật rác thải”, ngoài dùng đồ chơi, anh còn dùng những vật dụng khác như lông vũ, lon nước, lược nhựa… để tạo thành tác phẩm của mình. Nhân vật này hẳn ai cũng nhận ra:(Ảnh: Internet)hay đây nữa, chú Sam:(Ảnh: Internet)Năm 2012, nghệ sĩ Nhật Bản tên Hiroshi Fuji đã dùng 50.000 món đồ chơi cũ để tạo thành mô hình rất bắt mắt và hút khách tham quan:(Ảnh: Internet)Freya Jobbins thì nói rằng những tác phẩm của cô là “khám phá mối quan hệ giữa bái vật giáo tiêu dùng với văn hóa tái chế”. Một số tác phẩm có thể tạo cảm giác kích thích, khó chịu.
(Ảnh: Internet)(Ảnh: Internet)Mỗi tác phẩm của Freya Jobbins đều được uốn cẩn thận rồi gắn lại thành nhiều tầng để tạo độ sâu như thật. Đây là Darth Vader:(Ảnh: Internet)Robert Bradford cũng tại Vương quốc Anh thì dùng hơn 3.000 miếng nhựa (chủ yếu là đồ chơi kết hợp với những món đồ nhiều màu sắc khác như nút áo, lược, mắc áo gãy) để tạo thành 1 con đà điểu thế này, bán với giá… khoảng $18.000.
(Ảnh: Internet)Còn chú siêu nhân cao hơn 1,8m này được tạo thành từ 600 siêu nhân đồ chơi kích thước bình thường, và hoàn thành sau 200 giờ.
(Ảnh: Internet)Có bố mẹ nào đang nghía thùng đồ chơi của con không nhỉ? Mua đồ chơi cho con, con chơi chán rồi trả lại cho bố mẹ sáng tạo kiếm bộn tiền – việc hợp tác này có lý đấy chứ!<<< Chơi cùng con<<< Cuộc sống gia đình