Nên cho bé sử dụng máy tính bảng trong bao lâu?
Tuy mang lại nhiều tiện lợi nhưng việc dành thời gian quá nhiều vào các đồ điện tử này hoàn toàn không tốt cho cả người lớn và trẻ em. Vậy các bậc cha mẹ cần quản lý con mình như thế nào, cần cho trẻ sử dụng máy tính bảng nói riêng và các vật dụng tương tự khác nói chung trong bao lâu để đảm bảo con mình không bị tác động xấu từ chúng. Không ai khác chính cha mẹ là người cần vạch ra một thời gian biểu hợp lý cho trẻ.1. Tại sao chúng ta cho phép trẻ dùng đến máy tính bảng?

Liệu có ai có thể dành hoàn thời gian cả ngày để lúc nào cũng kè kè bên cạnh trẻ hay đôi lúc bạn muốn trẻ ngưng bám mẹ một lúc để làm việc gì đó, đấy chính là lý do mà bạn nên cho phép trẻ chơi cùng máy tính bảng.


Nếu muốn dạy con học qua thiết bị điện tử này, chỉ cần trong vòng 15-30 phút là đủ. Nếu bạn thấy trẻ bắt đầu có dấu hiệu “chán” học mà muốn chơi qua thái độ muốn chuyển qua ứng dụng khác hoặc tắt máy thì đó là lúc bạn cần cho trẻ tham gia vào hoạt động khác trong nhà.Nếu trẻ tự mình dùng máy mà không có người lớn bên cạnh, bạn hãy đặt ra khung thời gian nhất định với trẻ - thông thường là không quá 20 phút. Như thế, trẻ vừa có thể hoàn thành xong trò chơi yêu thích nào đấy vừa không có bị nghiện chúng. Nếu để trẻ ngồi hơn 20 phút thì việc tách trẻ ra khỏi máy sẽ trở nên khó khăn hơn.2. Chú ý đến tính cách của trẻ

Trẻ có khả năng “nhạy” với công nghệ hơn bình thường. Thường thì trong lứa tuổi mẫu giáo hay mới biết đi, trẻ thường tập trung vào hoàn thành cho xong “nhiệm vụ” nào đó trên máy tính bảng. Nếu thấy trẻ chưa chơi xong trò này mà lại đi qua trò khác thì hãy ngưng cho bé dùng máy để tránh tạo thói quen xấu bỏ dở mọi thứ cho trẻ. Việc ngưng sử dụng và nghỉ ngơi trong bao lâu là tùy ý muốn của bạn – có thể là 1 ngày hoặc 1 tuần - tùy thuộc vào những gì bạn cho rằng là tốt nhất cho trẻ.3. Sắp xếp thời gian sử dụng

Bạn nên suy nghĩ và sắp xếp thời gian hợp lý cho trẻ khi dùng đồ công nghệ. Cũng giống như người lớn, một vài trẻ có thể dùng máy tốt hơn vào buổi sáng so với buổi chiều hoặc ngược lại. Khi thấy trẻ mệt mỏi thì hãy giảm thời gian dùng máy của trẻ lại. Đừng cố ép trẻ học trên thiết bị này khi nhận ra thái độ chán nản và không tươi tỉnh từ trẻ.Đương nhiên những điều trên đây chỉ là lời gợi ý và cũng không phải là cách thức duy nhất dành cho trẻ dùng đồ điện tử vì mỗi cha mẹ sẽ có phương pháp quản lý riêng của mình nhưng những điều này thật sự có ích một phần nào đó. Mong rằng bạn sẽ sắp xếp được thời gian sử dụng máy hợp lý để vừa có thể có được ích lợi thật sự vừa không để trẻ sớm chịu tác động xấu từ các thiết bị công nghệ này.