Bạn không muốn bị ràng buộc trách nhiệm với một gia đình nhỏ và những đứa trẻ; nhưng bạn hoàn toàn có thể "làm mẹ hợp pháp" khi nhận một đứa bé dễ cưng làm con nuôi. Làm mẹ kiểu này cũng vô cùng sảng khoái, dễ chịu và hạnh phúc.
Hãy trung thực một chút nhé: Tất cả chúng ta đều cảm thấy chút gì đó ghen tị khi nhìn thấy những bức ảnh của Taylor Swift âu yếm nhìn đứa con trai đỡ đầu mới toanh của mình, Leo Thames (đứa con thứ hai của Jaime King và Kyle Newman). Bạn cũng có thể nhớ lại lễ báo sắp sinh siêu tuyệt vời mà Taylor tổ chức cho Jaime. Và, nếu bạn giống tôi, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ về việc mọi chuyện sẽ tuyệt thế nào nếu Tay trở thành mẹ đỡ đầu của con mình.Xét cho cùng, trong những năm 20 của mình, trở thành mẹ đỡ đầu sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều so với việc trở thành mẹ đấy. Không cần thay tã 24/7, được ngủ thật nhiều và có thể sử dụng phần lớn tiền bạc cho bản thân mình chỉ là một vài đặc quyền của việc không có con. Vậy thì, việc này có gì vui hơn?

1. Bạn có thể kiềm chế cơn thèm trẻ con mà không cần phải vướng vào một khế ước suốt đờiCơn thèm trẻ con là có thật đấy, và nếu ai đó nói với bạn “không ham con” thì chỉ là họ vẫn chưa gặp phải đứa trẻ dễ cưng thôi. Tôi từng nghĩ rằng chuyện này sẽ chẳng bao giờ xảy ra với mình, và tôi sẽ hài lòng với việc để cho buồng trứng của mình khô héo luôn rồi hết hẳn.Nhưng rồi, tôi bước sang tuổi 24. Bây giờ, bất cứ chỗ nào tôi cũng đều nhìn thấy một đứa bé đáng yêu hay một đứa bé đang chập chững tập đi mà tôi phải cố kiềm lòng lắm mới không chạy đến ôm chúng.Trở thành mẹ đỡ đầu có nghĩa là bạn có thể dành tất cả những yêu thương này cho con đỡ đầu của bạn, mà không cần phải lo lắng về hầu hết các trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ.2. Bạn có thể trải nghiệm việc làm cha mẹKhi xem xét việc này, bạn sẽ thấy nó hầu như giống với một cuộc thử nghiệm cho việc làm cha mẹ.


Là cha mẹ đỡ đầu, bạn có thể đến thăm con bạn, chơi với chúng, chăm sóc chúng và còn có thể trông chừng chúng khi ba mẹ chúng đi nghỉ nữa. Nhưng đến cuối ngày, trách nhiệm nuôi dạy đứa trẻ không phải là của bạn nữa. Bạn có thể cùng đứa bé vượt qua mọi vui buồn, nhưng dọn dẹp chiến trường sẽ không phải là nhiệm vụ 24/7 của bạn.3. Bạn có thể nuông chiều con bạnThật ra, làm cha mẹ đỡ đầu, nhiệm vụ của bạn chính là nuông chiều! Hãy nghĩ về tất cả những thứ đồ chơi nhỏ xíu, những cái chăn mềm mại và hàng giờ ôm ấp đứa bé đang ở trước mắt bạn. Đúng là, có thể có vài cái tã giấy bốc mùi chen vào nữa, nhưng vẫn có thứ gì đó thật dịu êm khi cùng chia sẻ một khoảng khắc yên tĩnh với con đỡ đầu của bạn. Sẽ có những tiếng kêu thích thú, tiếng trẻ con cười đùa và cả những nụ cười rực rỡ trong tương lai đang chờ đón bạn.4. Bạn có thể nhìn đứa bé trưởng thànhBây giờ bạn có niềm vui thích mới là nhìn đứa bé này lớn lên, trở thành một con người đúng mực. Bạn sẽ ở đó để nghe tất cả những câu chuyện về những phiền muộn và đau khổ của việc làm cha mẹ, cũng như chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ và thành công với người bạn của mình. Bạn sẽ nhìn thấy đứa trẻ này lớn lên, từ một đứa bé sơ sinh mặc tã đến khi chập chững biết đi và phát triển đầy đủ nhân cách. Rồi sau đó, bạn sẽ nhìn con đỡ đầu của mình trở thành một thành viên đúng mực của xã hội.Bạn sẽ có trách nhiệm giúp đỡ cô bé hay cậu bé này định hình cái nhìn về cuộc đời, những giấc mơ và cả cuộc sống của chúng nữa. Điều ấy thật tuyệt vời, đúng không nào?5. Vào cuối ngày, bạn có thể một mình về nhàSau tất cả những trò vui, bạn có thể chuồn về một cách lịch thiệp và về nhà với ly nước ép cùng chiếc giường thoải mái của mình. Sẽ chẳng có việc thay tã lúc nửa đêm hay cho ăn, không có tiếng khóc than (trừ phi nó là của bạn) và không cần ngủ mà phải nghiêng một tai về phía máy báo khóc của bé. Bạn có thể dành thời gian quay cuồng với con đỡ đầu của mình, nhưng bạn cũng có thể trả đứa trẻ về với cha mẹ nó bất cứ khi nào bạn muốn; sau đó bạn có thể trốn đi làm tất cả những gì bạn muốn, một việc xa xỉ mà hầu hết các bậc cha mẹ không có được.Mà cũng không thể nói rằng làm cha mẹ đỡ đầu luôn chỉ có vui chơi thôi đâu; bạn có những nghĩa vụ nghiêm túc đi đôi với việc này nữa. Ví dụ, nếu có bất kì chuyện gì xảy ra với cha mẹ của đứa trẻ, hãy chắc rằng bạn sẵn sàng ở bên và sẵn lòng đứng ra lo cho đứa trẻ khi cần thiết.Và hãy nhớ tận hưởng những điều tuyệt nhất khi làm cha mẹ đỡ đầu mà không cần phải lo lắng về tương lai nhé.