Là phụ nữ, hình như ai cũng có nỗi niềm khó nói về hạnh phúc gia đình. Nên những hội nhóm kết giao trên mạng xã hội để tâm sự chuyện gia đình, chuyện con cái, chuyện đối nhân xử thế… ngày nào cũng có chị em bức xúc, hoặc tâm sự chuyện chồng con.Tôi cứ nhớ mãi một câu chuyện về một cô gái mới 27 tuổi, xinh xắn, kế toán trong một doanh nghiệp của Nhật. Em có một cậu con trai lên 2. Chồng em sau 3 năm vợ chồng, thì chạy theo tiếng gọi của tình yêu. Anh ta quay trở lại với người cũ sau khi cô ấy tìm mọi cách liên lạc lại. Người phụ nữ ấy cũng đã có chồng và hai đứa con thơ dại.


Mọi người trong hội, vì thương em, người khuyên em rũ bỏ người đàn ông bạc tình để làm lại cuộc đời. Người thì khuyên em nên nghĩ đến đứa con trai bé bỏng, nó cần cha. Còn nước còn tát, hãy cố gắng để gia đình không bị đổ vỡ. Chuyện của em được mọi người vô cùng quan tâm, bởi em là cô gái dễ mến, tốt bụng; ngoài ra còn vì nội tình câu chuyện có rất nhiều diễn biến phức tạp. Đó là khi chồng em lừa dối em hết lần này đến lần khác, một mặt lừa dối vợ con, mặt khác tiếp tục tằng tịu với tình cũ. Đó còn là khi em bị người tình của chồng ghen ngược. Hết lần này đến lần khác, em khóc cạn nước mắt. Tội nghiệp con trai em bé bỏng, nhiều khi bé phải ở nhà bà ngoại để mẹ đi tìm bằng cớ ba nó ăn vụng.
Một ngày, sau quá nhiều khuyên bảo và bức xúc, một mẹ lên tiếng: “làm gì thì làm cũng phải nghĩ đến mình, em ạ!”. Lạ thay, câu nói ấy không chỉ khiến em tỉnh ngộ, mà còn khiến bao nhiêu chị em khác trong hội giật mình. Phải rồi, phải nghĩ đến mình nữa chứ.Phụ nữ hãy tự cứu lấy mình (Ảnh: Internet)Em tỉnh ngộ là bởi em được nghe quá nhiều lời khuyên từ gia đình, bạn bè thân cận, những người bạn của em trên mạng xã hội đã dõi theo em trong suốt 6 tháng em mong chồng quay trở về mà bất thành… Họ bảo: Làm gì thì làm, cũng phải nghĩ đến đứa con, nó mới có 2 tuổi thôi. Nó còn quá bé bỏng để phải hứng chịu cảnh ly tán. Nó là con trai, cần một người đàn ông dạy dỗ để trưởng thành. Không ít người thân còn nói em làm gì thì làm cũng phải nghĩ cho gia đình, cho hai bên nội ngoại. Cha mẹ hai bên đều là cán bộ, sẽ rất sốc và bị ảnh hưởng khi biết hai đứa em chia tay. Cũng đúng thôi, em từng bảo gia đình em không có “truyền thống” ly dị, nên nếu mẹ em biết hẳn bà sẽ rất buồn.


Em tỉnh ngộ bởi vì đúng là trong suốt nửa năm ròng rã trôi qua, em không còn nghĩ gì đến bản thân mình nữa. Em khắc khoải chờ chồng vế. Em tha thứ cho anh ta hết lần này đến lần khác. Em khuyên nhủ, em động viên, em thỏa thuận… tất cả chỉ mong chồng hồi tâm quay về với gia đình nhỏ bé, để con có mẹ có cha. 3 năm yêu nhau, 3 năm tình nghĩa vợ chồng, dễ gì đổ sông đổ bể. Trong khi chồng em chỉ nghĩ đến cô nhân tình bỏ bê vợ con, thì em vẫn một vai gánh vác gia đình, vai còn lại gánh vác kinh tế. Sáu tháng, em xác xơ. Nụ cười không còn hồn nhiên trên môi nữa. Đến thằng con trai nhỏ cũng trở nên rụt rè hơn là em biết cả hai mẹ con em tàn tạ thế nào trong cơn biến động ấy…


Em tỉnh ngộ vì em đâu có đến nỗi nào. So với cô nhân tình của chồng, em đàng hoàng hơn, ổn định hơn, son sắc hơn. Có lẽ vì 3 năm chồng vợ khiến người đàn ông của em chán cơm thèm phở, dù “phở” cũng đã không còn non tơ nữa, nhưng chắc là “lạ” so với người vợ đầu ấp tay gối.


Phải nghĩ đến bản thân mình thôi, nếu không lo cho bản thân mình được ổn, thì sao em có thể lo cho đứa con bé bỏng? Nếu em không ổn, liệu cha mẹ em có bớt buồn không? Nếu em không ổn, ai sẽ lo cho con em hai bữa cơm và ai sẽ gánh vác gia đình?


Thôi em buông tay để mọi thứ trở về đúng vị trí của nó. Đau một lần rồi thôi em ạ. Một khi em dám cắt bỏ khối u ác tính thì cơ thể em mới có cơ may lành lặn, em mới có thể làm lại từ đầu.


Cố gắng lên em nhé. Làm gì thì làm, cũng phải nghĩ đến mình em ạ.