Vừa nghe được một câu nói rằng “Giáo dục một bé trai chỉ là giáo dục một con người. Giáo dục bé gái thì sẽ là giáo dục cả một thế hệ”, mẹ liền nghĩ ngay đến con gái yêu của mẹ. Mẹ biết rằng trọng trách nuôi dạy con là điều không đơn giản, nhưng mẹ sẽ làm hết sức mình, với tất cả yêu thương. Mẹ muốn con biết rằng:
Điều quan trọng là hãy hành động như một quý cô, nhưng không phải trong mọi trường hợp. Có những tình huống buộc con phải hung dữ, phải quyết liệt để bảo vệ bản thân thì đừng ngại ngần giữ kẽ. Nhưng sau khi xong việc, nhớ sửa lại mái tóc, thoa lại môi son rồi trở về nhà nhé.


Con là một cô gái đẹp. Hãy luôn biết và tự tin với vẻ đẹp của mình. Nhưng lời nói và hành động của con có thể phá vỡ hình ảnh đẹp của con. Vì thế, nếu dành thời gian cho chăm sóc diện mạo, đừng quên dành gấp đôi thời gian đó để phát triển sự duyên dáng, khéo léo và tế nhị.Hãy sống thật. Mẹ luôn muốn con là chính mình và sống một cuộc sống thoải mái.Cẩn trọng khi chọn bạn nhé con, vì cuộc sống chẳng thế thiếu bạn bè. Mẹ lúc nào cũng đồng ý rằng, nên đối xử tối và luôn tử tế với bạn bè, nhưng phải tỉnh táo để nhận ra đâu mới là bạn tốt thật sự để giữ bên cạnh mình.


Ghét ai đó là một cảm giác khó chịu. Mẹ biết. Nhưng con biết không, ghét chưa phải là tận cùng của cảm xúc, rồi sẽ tới một ngày con hoàn toàn lãng quên họ. Con sẽ thấy dễ chịu hơn một chút, và cũng chẳng còn năng lượng để mà ghét bỏ nữa.
Con không nợ ai bất cứ điều gì. Không ai có quyền được chạm vào con khi con chưa cho phép. Con không được phép ngồi yên và chịu đựng những gì con không thích hay không muốn.Con vẫn có thể bị đánh giá thấp, về một lĩnh vực nào đó, ngoại hình, thời trang chẳng hạn. Thế nhưng mẹ thích con được ngưỡng mộ về sự thông minh hay tài giỏi hoặc cá tính lâu dài hơn là những lời tán dương ngắn hạn về vẻ bề ngoài. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một cô gái xinh đẹp. Nhưng không ai có thể trở thành con được. Con là duy nhất.Trong lần hẹn hò đầu tiên của con, có thể cha và anh của con sẽ gây khó dễ, nhưng mẹ không can thiệp vào đâu, mẹ hi vọng chàng trai của con sẽ gây thiện cảm được với hai người họ và xứng đáng nhận được tình cảm của con.Sau này khi lớn lên, con yêu một người nhưng chưa muốn kết hôn, hãy cứ sống theo ý mình, ngay cả khi anh ta đề nghị. Vì rằng, không phải đích đến của tình yêu là hôn nhân, mà là hạnh phúc.
Con nên nhớ rằng đừng quan hệ tình dục cho đến khi con sẵn sàng có con. Đừng có con cho đến khi con gặp được người muốn lấy làm chồng. Đừng vội lấy chồng nếu tình yêu chưa đủ lớn. Tất cả những điều này được mẹ in đậm. Mẹ muốn con chú ý đến nó, hoàn toàn nghiêm túc.Mẹ không thể tin được là con mỗi ngày một lớn và sắp trở thành một cô nàng độc lập, không cần đến sự bảo bọc của bố mẹ nữa. Những điều sẻ chia này với con, mẹ chân thành như một người bạn lớn. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, con gái ạ, mẹ sẽ vẫn luôn ở đó, luôn dang tay đón chào, luôn bỏ qua mọi lầm lỗi và yêu thương con không cần điều kiện.>>>Cách nuôi dạy con gái