Mẹ và con gái là một mối quan hệ vô cùng đặc biệt. Mẹ lúc nào cũng yêu thương, lo lắng và nghĩ cách nuôi dạy con gái sao cho tốt nhất. Mẹ đòi hỏi cao ở con gái, và mẹ biết con, con gái cũng cần nhiều điều ở mẹ lắm đó.

1. Con cần biết mẹ có xem con là ưu tiên hàng đầu không?


Dù không nói ra nhưng đứa con gái nào cũng có phần ích kỷ khi muốn “chiếm hữu” mẹ và luôn muốn được mẹ yêu thương nhất. Con gái luôn để ý xem, mẹ có đặt mình ở vị trí ưu tiên hàng đầu hay không. Và con gái sẽ thật sự rất hạnh phúc và tự hào khi được mẹ xem là lựa chọn hàng đầu trong cuộc sống, hơn cả công việc hay tiền bạc.
2. Con cần biết là con luôn được mẹ chấp nhận


Dù bao nhiêu tuổi và độc lập như thế nào, con gái vẫn luôn cần được mẹ chấp nhận và ủng hộ. Đặc biệt những lúc cảm thấy lẻ loi trong đám đông, con gái sẽ nghĩ về mẹ, và ấm áp trong lòng khi nghĩ rằng, lát nữa thôi, khi trở về nhà, sẽ luôn có mẹ ngồi đó đón nhận và yêu thương mình. Hay trong độ tuổi nổi loạn, tự xây dựng cho mình một cá tính độc đáo, có thể con sẽ ra mặt chống đối lại những ngăn cấm của mẹ, nhưng trong lòng, con gái vẫn cần được mẹ chấp nhận bản thân mình biết bao.


Khi đã lớn thật lớn rồi, đã có gia đình riêng, những nỗi khổ đau riêng, con gái vẫn cần biết bao vòng tay và sự chấp nhận của mẹ, để cho con được sống như mình muốn.


3. Con cần cảm thấy có kết nối sâu sắc với mẹ


Con gái luôn muốn có một sự kết nối sâu sắc với mẹ, nhưng nhiều khi không thể hình dung được rõ ràng hay bật được thành lời. Mẹ quá bận rộn, quá xa cách hay quá lạnh lùng đều sẽ làm con cảm thấy hụt hẫng. Con cần được mẹ sẻ chia, con cần kết nối với cảm xúc của mẹ.


Cả thế giới đều biết mẹ yêu con, con cũng yêu mẹ, và con cần cảm nhận điều đó bằng lời nói, cử chỉ, thậm chí là bằng những tấm hình mẹ từng chụp con lúc nhỏ hay vị trí lúc nào cũng cạnh nhau trong những bức hình gia đình.
4. Con cần một nền tảng tâm linh


Phụ nữ tin vào tâm linh theo kiểu rất khác đàn ông. Và dù khi nhỏ, con không cảm thấy điều đó có gì hay ho, nhưng khi lớn lên, các con, đặc biệt là con gái đều chịu ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều. Chuyện mẹ hay đi lễ chùa, hay mỗi Chủ nhật đều đi nhà thờ đã gieo cho các con niềm tin vào cái thiện, có chỗ dựa an ủi cho tinh thần của mình dù đang ở độ tuổi nào.


5. Con cần được chuẩn bị để thất bại


Con luôn cần là ưu tiên hàng đầu của mẹ, nhưng con không cần là công chúa nhỏ hoàn hảo. Con cần mẹ cho con sự thật, rằng con chưa tốt ở đâu, con cần uốn nắn ở điểm nào. Hãy cho con biết khi con sai lầm. Hãy cho con biết khi con xấu xí. Chuẩn bị tinh thần cho con quen với việc chấp nhận thất bại và nỗ lực hơn vô cùng quan trọng. Sự tỉnh táo này của mẹ sẽ không giam hãm con trong suy nghĩ cuộc đời màu hồng và bị sốc khi buộc phải đối mặt với thực tại.
6. Con cần mẹ là người phụ nữ con muốn trở thành


Mẹ là tấm gương rất lớn của con đấy mẹ ạ. Con gái sẽ giống mẹ, ít nhất 50% và có thể còn nhiều hơn nữa. Con sẽ giống mẹ như một lẽ tự nhiên, học hỏi mẹ từ ánh mắt, cách nói chuyện, dáng đi đứng, quan điểm sống… Những lời mẹ nói con có nghe, nhưng hành động của mẹ mới tác động trực tiếp đến con. Con cần mẹ là mẫu phụ nữ mà sau này con sẽ trở thành.


7. Con cần sự mạnh mẽ của mẹ


Mẹ là chìa khóa cảm xúc của cả nhà đấy mẹ ạ. Sau một ngày dài bão táp và mệt mỏi ở bên ngoài, con trở về nhà và cảm thấy biết ơn vô cùng khi mẹ vẫn ở đấy, hạnh phúc và dịu dàng. Con biết mẹ cũng có những nỗi vất vả của mình, những lo toan, mệt mỏi, nhưng thật may, sự mạnh mẽ của mẹ đã giúp ngôi nhà luôn cân bằng và trụ vững.


Một ngày nọ, nếu thế giới sụp đổ, sự mạnh mẽ của mẹ sẽ giúp con trụ lại và có niềm tin với chính mình.
>>>Cách nuôi dạy con gái