Chỉ cần thay đổi một chút trong suy nghĩ, thêm một chút quyết tâm để thực hiện một chút thay đổi trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể trở thành một người mẹ tích cực luôn vui vẻ; và cùng chuyển biến này của bạn, chất lượng cuộc sống của những người xung quanh cũng được cải thiện đáng kể theo!

5. Cần hiểu tầm quan trọng của việc buông tay, từ bỏBạn hãy hiểu thực tế cuộc sống, rằng sẽ đến một lúc mẹ và gia đình không còn là cả thế giới của con nữa, cũng như con không thể gánh trách nhiệm là toàn bộ thế giới, toàn bộ nguồn vui của mẹ. Vai trò của người làm cha mẹ là truyền dạy cho con những giá trị cốt lõi và những kỹ năng để con có thể tự lập, mắc lỗi sai và tự rút ra kinh nghiệm từ những lỗi sai đó. Người mẹ hạnh phúc thay vì khiến con lo lắng theo mình, sẽ động viên, khuyến khích con ra ngoài khám phá thế giới rộng lớn để cuộc sống của con trọn vẹn và thú vị nhất có thể.
(Ảnh: Internet)6. Cần hiểu tầm quan trọng của việc chăm sóc các mối quan hệNgười mẹ hạnh phúc trân trọng các mối quan hệ của mình và nỗ lực nuôi dưỡng chúng, bảo đảm sự trao đổi, tương tác và tìm cách giải quyết các mâu thuẫn càng sớm càng tốt, tránh để lâu sẽ càng trở nên nghiêm trọng. Đây cũng là cách họ làm gương cho con, giúp bé có nền tảng tốt để xây dựng được các mối quan hệ tốt trong cuộc sống của mình.7. Cần hiểu giá trị của tình bạnTình bạn được những người mẹ hạnh phúc đánh giá cao, đó là cách giúp họ giữ mình ở trạng thái lành mạnh, sảng khoái và cảm nhận sự kết nối tích cực. Bạn bè giúp chúng ta giải tỏa, cho chúng ta những lời khuyên, cùng chúng ta “quẩy” hết mình và động viên, hỗ trợ khi ta cần đến họ.8. Cần hiểu tầm quan trọng của việc tha thứNhững người mẹ hạnh phúc có khả năng tha thứ cho bản thân và người khác.
Như đã nói ở trên, người mẹ hạnh phúc biết chấp nhận sự không hoàn hảo, họ không che giấu những khó khăn, vất vả có thể đến cùng việc làm cha mẹ. Họ chấp nhận rằng mình sẽ có những sai lầm, con mình cũng sẽ có những sai lầm, và chính sự tha thứ có thể dành cho bản thân và những người xung quanh sẽ giúp cho những người mẹ hạnh phúc không nản lòng và mạnh mẽ hơn về cảm xúc.
(Ảnh: Internet)
9. Cần thích cườiNhững người mẹ hạnh phúc hiểu tiếng cười có thể đem lại niềm hạnh phúc lớn thế nào cho gia đình và cho chính họ, nên họ cười rất nhiều. Có thể ban đầu bạn cần chủ ý tìm kiếm những điều thú vị, hài hước trong cuộc sống nhưng việc này sẽ rất nhanh chóng trở thành thói quen diễn ra một cách tự nhiên. Việc chơi đùa cùng con, ôm con có lẽ là việc khiến những người mẹ cảm thấy vui vẻ nhất.10. Cần hiểu tầm quan trọng của việc nghĩ cho tương laiNhững người mẹ hạnh phúc lên kế hoạch cho tương lai, họ tập trung vào việc nuôi dạy con trở thành những người độc lập, tự tin và có thể tự chịu trách nhiệm về cách chúng sẽ sống cuộc đời của mình. Họ lắng nghe và hiểu rõ con, để từ đó có những kế hoạch khuyến khích và hỗ trợ con phát huy tối đa những khả năng của mình.Người mẹ hạnh phúc cũng hiểu rằng hành vi, thái độ, những giá trị sống của mình có ảnh hưởng lớn đến những hành vi, thái độ và giá trị sống của con trong tương lại. Vậy nên họ chọn cách chủ động sống cuộc sống của mình thật tốt và tích cực.Bạn nghĩ sao? Từ bây giờ, mỗi ngày, hãy dậy sớm và quyết định rõ ràng rằng, “đây quả là một ngày thật tuyệt!” nhé!