(Webtretho) Một trong những điều vô cùng thú vị mà mẹ và con gái có thể chia sẻ mà bố hay anh/ em trai không thể nào “chen” vào được, đó là làm đẹp cho nhau. Và khi con còn nhỏ thì tết tóc có vẻ là việc dễ thực hiện nhất, phải không nào? Hãy cùng Webtretho sưu tầm những cách biến hóa để làm đẹp cho con gái yêu nhé.


Mái tóc tết trái tim (Ảnh: Flickr)
Tết tóc trái tim – một kiểu tóc thật xinh! Và bạn biết gì không, chỉ cần có 15 phút khéo léo một chút thôi là đã hoàn thành được rồi.Bạn cần gì?- Lược răng thưa- Lược răng mau- Kẹp tóc, chun buộc tócThực hiệnBước 1: Làm ẩm tóc, dùng lược răng thưa để chải cho suôn, sau đó dùng lược răng mau chia tóc từ đỉnh đầu thành hai phần bằng nhau. Kẹp tạm một bên lại cho gọn gàng để dễ dàng thao tác sang bước 2.
Bước 1: Chia tóc (Ảnh: Parents)Bước 2: Với phần tóc còn lại, hãy dùng lược răng mau để lấy một phần tóc nhỏ. Chia phần tóc này làm ba, bắt đầu tết kiểu Pháp từ đỉnh đầu, lượn về phía thái dương sau đó lượn lại về sau đầu để tạo thành hình như một nửa trái tim. Bạn hãy tết đều tay, đừng để tóc còn thừa ở trước tai con.
Bắt đầu tết từ đỉnh đầu (Ảnh: Parents)Bước 3: Khi đã đến đỉnh dưới của trái tim rồi, hãy buộc tạm lại bằng chun buộc tóc. Nếu tóc con dài thì bạn vẫn dừng lại tại đây thôi nhé, buộc lại và thả phần còn lại.
Tạm cố định một bên (Ảnh: Parents)Bước 4: Tháo phần tóc bên còn lại và lặp lại những thao tác tương tự. Sau đó nhập hai đuôi sam lại với nhau, bạn đã thấy ra hình trái tim đáng yêu chưa nhỉ?
Mái tóc tết trái tim đã hoàn thành (Ảnh: Parents)Thật dễ thực hiện, nhưng vẫn thật ngọt ngào làm sao! Bạn hãy thử thay đổi cho mái tóc con thêm xinh xem nhé! :xNguồn: Webtretho (lược dịch) / Theo Parents