Khi có con, bạn sẽ gặp phải tình hướng vợ chồng nhìn nhau dở khóc dở cười khi đang yêu mà bị phát giác.

Đề phòng “chú cảnh sát”


Câu chuyện hành lang thường được các cặp vợ chồng chia sẻ với nhau nhất, đó là bị con bắt gặp khi bố mẹ đang yêu nhau. Nếu gia đình nào có thói quen cho bé ngủ chung với bố mẹ, sẽ phải đối mặt với hoàn cảnh này ít nhất một lần. Bé dậy, thấy bố mẹ làm “chuyện lạ” sẽ tỉnh ngủ ê a cùng bố mẹ, hoặc cười như Liên Xô được mùa ngô, cũng có bé khóc ầm lên vì sợ mẹ bị bố đánh đau. Thôi thì đủ cả, và bố mẹ đành dừng cuộc chiến giữa chừng.Có cặp, chồng muốn yêu vợ nên lập kế hoạch dỗ con ngủ sớm để tranh thủ yêu. Chẳng may, “chú cảnh sát” khó ngủ quá, chưa kể đã quen được mẹ ru ngủ rồi nên cứ nằm “hành” bố hàng giờ. Đến khi bố dỗ con ngủ thành công, quay ra thì mẹ cũng đã khò khò tự lúc nào.
Cuộc yêu có thể sẽ bị trì hoãn vì cơn buồn ngủ ập tới...Nhằm trốn con để tự do yêu đương, có cặp còn “sơ tán” xuống bếp, hoặc nhà khách. Đang cao trào thì con tỉnh giấc không thấy bố mẹ đâu nên khóc ré lên. Nguy hiểm hơn, ông hoặc bà mất ngủ, thấy cháu khóc thì tất tả xuống dỗ khiến cặp tình nhân tẽn tò không biết giải thích ra sao.Vì không tìm được cách nào cho ổn thỏa, có đôi dụ con bằng phim hoạt hình, iPad, điện thoại rồi tranh thủ trốn con yêu trong chóng vánh. Yêu xong, chẳng kịp nằm thở nói chi ve vuốt nhau, lại phải nhanh chân ra với con.


Còn chuyện “nhịn đói” là chuyện thường đối với không ít cặp, khi tần suất yêu giảm mạnh khi có con. Trong trường hợp này, đối tượng đau khổ nhất chính là ông chồng.Yêu tranh thủ, ngủ khẩn trương


Sinh hoạt vợ chồng khi đã có con đòi hỏi các cặp vợ chồng phải linh hoạt, “yêu tranh thủ, ngủ khẩn trương”.


Sự kiên trì phải đưa lên hàng đầu, vì phần thưởng sau đó sẽ vô cùng xứng đáng. Đêm khuya, chờ con ngủ thật say, hai bạn có thể “hoạt động” nhẹ nhàng chứ đừng ồn ào như thời son rỗi. Nếu có một chốn riêng tư, thì hãy sơ tán để được thả phanh yêu đương. Buổi sáng cũng là khoảng thởi gian quý báu vì đó là thời điểm bé còn say giấc và bạn đã nạp đủ năng lượng để “lao động vất vả” một cách hoàn hảo. Cũng kìm chế cảm xúc, đừng để chú cảnh sát giật mình tỉnh giấc giữa cuộc vui của cha mẹ.
Yêu tranh thủ - lựa chọn của các bậc cha mẹThi thoảng, bạn cũng có thể gửi con cho ông bà vào cuối tuần nếu ông bà ở gần. Đó sẽ là thời điểm vàng của “giờ trăng mật” ngọt ngào. Bạn tha hồ “mải mê chinh chiến và yêu đương” mà chẳng ngại có kẻ thứ ba quấy rối.Hoặc, tranh thủ giờ nghỉ trưa quý báu để cả hai chạy ào về nhà “tác chiến”. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những cặp nào đi làm gần nhà và có giờ nghỉ trưa rộng rãi.
Con cái chúng ta sẽ rất vui nếu thấy cha mẹ yeu thương quấn quýt nhau
Chúng ta chỉ có sáu mươi năm cuộc đời thôi, đừng bỏ phí thời thanh xuân mà hãy tìm cách “vượt qua hoàn cảnh”. "Chuyện ấy" đều đặn giúp hai bạn khỏe mạnh cả thể xác và tâm hồn, gắn kết yêu thương và không có gì tiếc nuối khi bước qua thời kỳ mệt mỏi “tiền mãn kinh”.