Làm mẹ cũng có nhiều phong cách khác nhau, rất phong phú và đa dạng. Dù rằng quan điểm nuôi dạy con có khác nhau nhưng chung quy có 5 “style làm mẹ” dưới đây, bạn có tìm thấy hình ảnh của mình trong đó?

1. Bà mẹ chu đáoKhông bao giờ gọn nhẹ khi đưa con đi bất cứ đâu, lúc nào cũng lỉnh cà lỉnh kỉnh và không sót một thứ gì trên đời. Đồ ăn luôn được cân nhắc về hàm lượng dinh dưỡng. Đồ chơi luôn được chọn lọc kỹ lưỡng. Mẹ lúc nào cũng dõi mắt theo con mình và chú tâm đặc biệt đến con. Có thể nói trong tâm trí của người mẹ này chỉ có mỗi đứa con bé bỏng của mình thôi.Dù rằng con đang được chăm sóc tốt nhất có thể, mẹ cũng nên chu đáo với bản thân mình nữa, cho phép bản thân nghỉ ngơi và không nên dùng hết 100% năng lượng mỗi ngày, bạn sẽ sớm kiệt sức đó. Ngoài ra, nếu mẹ cứ quá chu đáo như thế, dễ dẫn đến bảo bọc con quá nhiều, khiến con ỷ lại.2. Bà mẹ lo lắngĐây là người mẹ lúc nào cũng khuếch đại 1000 lần tất cả những vấn đề liên quan đến con mình. Sợ con ngã, sợ con bị bắt cóc, sợ con bị bạn bè bắt nạt, sợ con ốm và một ngàn nỗi sợ mơ hồ khác. Thật ra người mẹ nào cũng đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của con, nhưng thay vì lo lắng và tự làm mình lo sợ, rồi khiến cho những người xung quanh bất an hơn, mẹ nên bảo vệ con một cách sáng suốt, dựa vào những kiến thức và dạy con cách tự bảo vệ mình thì hơn.
3. Bà mẹ so sánhMẹ cực kỳ yêu con, chăm con rất kỹ và mỗi khi con đạt được một mốc nào đó lại vỗ tay vui mừng. Nhưng chưa hết, mẹ còn luôn cập nhật tình trạng của những em bé cùng lứa với con để so sánh. Nếu con nhỉnh hơn, mẹ sẽ rất hạnh phúc và tự hào. Nếu con hơi tụt lại, mẹ sẽ mệt mỏi, chán nản, gào khóc và tìm cách để con vượt lên.


Thật ra, mỗi đứa trẻ đều hoàn toàn khác nhau và mỗi bé phát triển với một tốc độ riêng. Và mải so sánh, mẹ sẽ đánh mất niềm vui nuôi dạy con của mình, đồng thời tạo áp lực lên con. Chỉ cần con vẫn nằm trong chuẩn phát triển chung là hài lòng được rồi mẹ nhé, vì ai cũng biết, mẹ luôn làm những gì tốt nhất cho con mình mà.4. Bà mẹ phán xétCó rất nhiều người mẹ giỏi nuôi con, cứ thử nhìn con của họ thì biết, bụ bẫm đáng yêu, nhanh nhẹn, vui vẻ. Thế nhưng mẹ lại tự cho mình quyền phán xét những bà mẹ khác, vì mẹ nuôi con giỏi, nên mẹ biết người này không có khiếu nuôi con vì cứ long nga long ngóng, người kia thật tàn nhẫn vì cho con ngủ một mình, người nọ thật là thiếu hiểu biết khi uống thuốc tây khi đang mang thai…Mẹ rất thích tranh luận về những vấn đề chuyên môn như là cho con bú, cho con ăn dặm, cho con ngủ, tắm cho con… và luôn là người nói lời sau cùng, luôn là người chiến thắng.Thật ra để tiết kiệm năng lượng và vui vẻ hơn, mẹ có thể dành thời gian để chơi đùa cùng con và tận hưởng những khoảnh khắc với con hơn là bao đồng chuyện người khác.

5. Bà mẹ phàn nànMẹ không bao giờ hài lòng về bất cứ chuyện gì, từ nhà cửa, con cái, nghề nghiệp cho đến thú cưng. Và đi đến đâu, tiếng phàn nàn đến đó. Mọi chuyện đều trở nên u ám và chán nản, căng thẳng và mệt mỏi… Nhưng tại sao lại tô đen mọi thứ như vậy? Hạnh Phúc nếu có tìm đến cũng bị tiếng phàn nàn đè chết mất thôi. Mẹ hãy cho con mình và chính bản thân những niềm hạnh phúc nho nhỏ, những điều tươi đẹp dù trong hoàn cảnh nào, có như thế cuộc sống mới nhẹ nhàng hơn được. Còn nếu cuộc hôn nhân hiện tại chỉ toàn những thất vọng, hãy tự giải thoát cho mình.Nếu bạn không thấy mình giống ai trong 5 trường hợp trên? Không sao cả, bạn là một người mẹ bình thường. Bình thường trong mắt mọi người và vĩ đại trong mắt gia đình. Hãy luôn tự hào vì vai trò của mình nhé!>>>Cuộc sống của mẹ