Những gì đã xảy ra với bé Yuan Yuan, sẽ làm chúng ta sợ hãi và bị sốc. Chúng tôi chia sẻ câu chuyện của cậu bé cũng như những lời khuyên về việc chăm trẻ an toàn, ngay cả trong các tình huống hàng ngày.Đó là một ngày bình thường của bé Yuan Yuan, chỉ mới 2 tuổi, ở Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc. Bé ở trong thang máy với bà nội, cùng với chiếc xe màu xanh lá cây yêu quý của bé.
Đó là một ngày bình thường của bé Yuan Yuan, trước khi cơn ác mộng của bé bắt đầu.
Khi cửa thang máy mở ra, bà nội đẩy chiếc xe đạp màu xanh lá cây của cậu bé ra... và cửa thang máy đột ngột đóng lại với Yuan Yuan bên trong. Vài giây trước khi cửa thang máy đóng lại, một bé gái 10 tuổi, đeo một chiếc ba lô, mặc một chiếc áo khoác màu xanh nhạt và cổ quàng một chiếc khăn màu hồng, đã bước vào trong thang máy. Cô bé trông giống như bất kỳ học sinh nào khác.Điều gì đã xảy ra trong vài phút sau, khi được chiếu trên kênh CCTV cũng như trên trang web www.dailymail.co.uk, là gây sốc, ghê rợn và khó tin.Những thước phim đen trắng từ camera cho thấy bé gái ẵm bé Yuan Yuan trong vài giây, trước khi ném sầm xuống mặt đất. Khi Yuan Yuan đấu tranh để có thể thoát ra và đứng dậy, bé gái liên tục đá, đánh vào người và đè bé Yuan Yuan xuống sàn thang máy.
Chiếc xe đạp màu xanh lá cây của Yuan Yuan
Khi cửa thang máy mở ở tầng 25, bé gái bị bắt gặp đang kéo Yuan Yuan ra khỏi sàn thang máy và đẩy cậu bé xuống đất. Shanghaiist - một trang web tin tức của Trung Quốc sử dụng song ngữ tiếng Anh, báo cáo là bé gái bị cáo buộc đã ném đứa trẻ ra khỏi tòa nhà, từ một cửa sổ hoặc ban công.Khu vực bên ngoài của tòa nhà có một vũng máu nhỏ, gần nơi đứa bé được tìm thấy. Người ta không biết liệu bé gái 10 tuổi có quen biết với mẹ con Yuan Yuan, hoặc bất kỳ ai sống trong tòa nhà hay không.
Làm thế nào bé Yuan Yuan lại sống sót sau khi bị ném xuống 25 tầng, chúng ta sẽ không bao giờ biết. Hãy cầu nguyện cho cậu bé được hồi phục hoàn toàn.
Yuan Yuan đã được đưa tới một bệnh viện gần đó. The Beijing News thông báo rằng Yuan Yuan còn sống, nhưng bị thương nặng và tại thời điểm viết bài này được công bố, cậu bé đang được chăm sóc trong khoa ICU của bệnh viện.Theo các báo cáo khác, người cha của bé gái 10 tuổi nói "vấn đề tâm lý" có thể là nguyên nhân dẫn đến hành vi của con gái, việc anh và vợ liên tục la mắng có thể đã có tác động tiêu cực đến sức khoẻ tâm lý của con gái.


"Cảnh sát điều tra cho rằng bé gái đã đá, đấm Yuan Yuan, nhưng đã không cố ý ném cậu bé xuống đất" - người cha họ Li của cô bé cho biết trong báo cáo - "Cậu bé có thể đã rơi xuống tòa nhà vì bé đã bị sốc".Ông Li nói thêm, con gái mình rất yêu trẻ con và động vật, cô bé nói với bố rằng cô đã đánh đứa trẻ vì bé đã nhìn trừng trừng vào mặt cô ấy một cách không thân thiện. Ông nói rằng con gái mình đã bị suy sụp tinh thần hoàn toàn kể từ sau vụ việc.Điều gì đã khiến một bé gái 10 tuổi tấn công một đứa bé 2 tuổi một cách rất độc ác? Báo cáo mới nhất cho rằng bé gái đã bị lạm dụng tình dục ở nhà ... Liệu đây có thật sư là nguyên nhân? Vụ việc này tương tự như trường hợp James Bulgar, xảy ra tại Anh, nơi hai cậu con trai 10 tuổi bắt cóc, tra tấn và giết hại một đứa trẻ 2 tuổi vào năm 1993.Thật khó để tin rằng trẻ em có thể thực hiện những hành vi tàn ác như vậy. Điều gì đã khiến cho những đứa trẻ hành động như vậy? Thật khó để xác định nguyên nhân, và câu trả lời - nếu có thể có - chắc chắn sẽ liên quan đến tâm lý phức tạp và các vấn đề xã hội.
Bà nội của Yuan Yuan suy sụp bởi sự cố!
“Đối với tôi, một người mẹ có con trai nhỏ ở cùng độ tuổi với bé Yuan Yuan, tôi đã đọc về câu chuyện này và thấy rất kinh khủng. Nhưng nó buộc tôi phải đề phòng những tình huống và những nơi, mà tôi nghĩ là an toàn. Chúng ta bảo vệ con em chúng ta khỏi những nguy hiểm rõ ràng, nhưng đôi khi, chúng ta không để ý đến các mối đe dọa, những tình huống có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của chúng.” – Một người mẹ có con nhỏ nói.Sau vụ việc này, ba mẹ, ông bà hoặc những người trông giữ trẻ nên chú ý những tình huống sau đây:Trong thang máy- Cha mẹ, hoặc người lớn phải giữ chặt lấy trẻ trong tay khi bước ra khỏi thang máy. Tránh trường hợp người lớn bước ra trước, và để đứa trẻ tự đi ra một mình. Như những gì đã xảy ra với cậu bé Yuan Yuan, cửa thang máy dễ dàng đóng lại một cách bất ngờ, trẻ có thể mắc kẹt một mình bên trong.- Nếu con của bạn đủ lớn, hãy dạy cho trẻ cách nhấn nút báo động trong trường hợp bị kẹt một mình trong thang máy.- Đảm bảo con bạn đứng cách xa cửa thang máy, khi cửa đang mở hoặc đang đóng, để tránh trường hợp cửa đóng nhanh bất ngờ gây nguy hiểm cho trẻ.- Đừng bao giờ để một đứa trẻ một mình trên một thang cuốn hay thang máy.Trên thang cuốn- Luôn giữ chặt tay con bạn trong khi đi trên một thang cuốn. Một đứa trẻ đứng một mình có thể dễ dàng bị mất thăng bằng, té nhào, và tay hoặc chân có thể bị mắc kẹt vào thang cuốn.- Khi con bạn còn nhỏ, hoặc mới biết đi, ba mẹ nên nhấc con vào thang và khi ra khỏi đó. Thậm chí khi con bạn đã lớn hơn, 4,5 tuổi chẳng hạn, ba mẹ đừng ỷ y, vì trẻ con thường hay nghịch ngợm, nô đùa, không kiểm soát được hành động của mình. Chúng thường nhảy nhót, không đứng yên, nên việc giữ thăng bằng là điều rất khó khăn.- Thang cuốn thường tạo ra những “răng lược” giữa khoảng cách giữa 2 bậc thang, và biến mất khi tới bậc thang tiếp theo, và có thể tạo thành một cái “bẫy” ngón chân và bàn chân của trẻ.- Trẻ em có thể té nhào do bị “hẫng” chân, nếu không bước ra khỏi thang cuốn đủ nhanh. Vì vậy, tuyệt đối không cho trẻ đi thang cuốn một mình, luôn luôn phải có người lớn đi cùng.
Phải có người lớn đi cùng với trẻ khi sử dụng thang cuốn.
Tại trung tâm mua sắm- Luôn luôn để mắt đến trẻ.- Dạy con bạn đi đến một chỗ an toàn của một trung tâm mua sắm, mà bạn thường lui tới. Đó có thể là một cửa hàng mà bạn đi đến thường xuyên, và con của bạn đã quen thuộc, hoặc là quầy tiếp tân, quầy tính tiền, hoặc chỗ bảo vệ. Dặn dò trẻ đến những nơi quen thuộc nếu chẳng may bạn và trẻ lạc nhau.- Luôn đồng hành và giám sát con bạn trong nhà vệ sinh. Không bao giờ để trẻ tự đi ra trong khi người lớn đang sử dụng nhà vệ sinh. Bạn có thể đưa con vào bên trong cùng với bạn.- Nếu con của bạn đủ lớn, hãy dạy con ghi nhớ số điện thoại di động của bạn.- Không bao giờ để trẻ một mình trong một trung tâm mua sắm, dù chỉ một giây.Tại các trung tâm vui chơi- Nếu con bạn đi đến trung tâm vui chơi cùng ông bà, hoặc người giúp việc, hãy dặn dò kỹ rằng, luôn luôn quan sát trẻ trong khi trẻ chơi trò chơi, và không bị phân tâm bởi điện thoại di động, hoặc trò chuyện với người khác.- Một khi con bạn đủ lớn, bạn có thể nói chuyện với chúng về người lạ, và phải làm gì khi bị một người lạ tiếp cận.- Hãy dạy con bạn hét lớn lên, hết sức có thể nếu một người lạ cố gắng giữ lấy chúng.- Nếu trẻ bị nâng lên bởi một người nào đó, nói với chúng là hãy đá, la hét, cắn và cào mạnh hết sức có thể.- Dạy con không bao giờ nói chuyện với người lạ, hoặc nhận quà tặng, đồ ngọt hoặc vào thang máy với một người mà trẻ không biết. Người lạ này không chỉ là người lớn mà bao gồm trẻ lớn tuổi hơn.Câu chuyện của bé Yuan Yuan đã cho người lớn một bài học: không bao giờ có an toàn tuyệt đối với con chúng ta. Có thể chỉ một giây sơ xuất, chúng ta sẽ hối tiếc cho hết phần đời còn lại của mình!